Những lưu ý khi lập báo cáo đánh giá tác động môi trường

Công ty môi trường Đại Nam sẽ hướng dẫn doanh nghiệp giúp giảm bớt được những sai lầm trong quá trình lập báo cáo đánh giá tác động môi trường

Ngày đăng: 03-02-2019

307 lượt xem

Tại sao phải lập báo cáo đánh giá tác động môi trường?

 

Khái niệm

Báo cáo đánh giá tác động môi trường là đánh giá các hậu quả môi trường (tích cực lẫn tiêu cực) của một kế hoạch, chính sách, chương trình, hoặc các dự án thực tế trước khi quyết định tiến hành thực hiện hay không. Trong bối cảnh này, thuật ngữ "Đánh giá tác động môi trường" (EIA hay DTM) thường được sử dụng khi áp dụng cho các dự án thực tế của các cá nhân hoặc công ty và thuật ngữ "đánh giá môi trường chiến lược" (SEA) áp dụng cho các chính sách, kế hoạch và chương trình thường được các cơ quan nhà nước thực hiện.

Mục đích lập báo cáo

Mục đích của việc đánh giá này để chắc rằng các nhà ra quyết định quan tâm đến các tác động của dự án đến môi trường khi quyết định thực hiện dự án đó không. Tổ chức quốc tế về Đánh giá tác động môi trường (IAIA) đưa ra định nghĩa về việc đánh giá tác động môi trường gồm các công việc như "xác định, dự đoán, đánh giá và giảm thiểu các ảnh hưởng của việc phát triển dự án đến các yếu tố sinh học, xã hội và các yếu tố liên quan khác trước khi đưa ra quyết định quan trọng và thực hiện những cam kết.

báo cáo đánh giá tác động môi trường 
Báo cáo đánh giá tác động môi trường là một loại hồ sơ bắt buộc

Những lưu ý khi lập báo cáo đánh giá tác động môi trường

Dịch vụ lập báo cáo của các công ty môi trường

Bước 1: Các công ty môi trường nhận dự án từ các doanh nghiệp, bắt đầu khảo sát và xem xét thực trạng môi trường tự nhiên xung quanh dự án để có bước đi ban đầu cho bản báo cáo đánh giá tác động môi trường .

Bước 2: Giám sát quá trình kinh doanh sản xuất, đồng thời đánh giá những tác động của việc sản xuất lên môi trường bị ảnh hưởng.

Bước 3: Tiến hành thu thập các mẫu tại các nguồn môi trường bị ảnh hưởng bởi dự án.

Bước 4: Phân tích mẫu thử, thực hiện báo cáo.

Bước 5: Kết luận và đưa ra các giải pháp, biện pháp để khắc phục các vấn đề sai sót trong quá trình kinh doanh sản xuất.

Một số lưu ý cho doanh nghiệp

- Nên lựa chọn các công ty môi trường có kinh nghiệp lâu năm trong lĩnh vực này

- Phân tích vị trí địa lý của nơi thực hiện dự án trước khi đi nghiên cứu và lập báo cáo

- Đảm bảo thông tin chính xác, kịp thời, trung thực.

- Làm việc theo tuần tự để đảm bảo tính pháp lý và thời gian hoàn thành báo cáo. Hoàn thành báo cáo càng sớm sẽ được phê duyệt càng sớm.

- Tham khảo đúng điều kiện nộp hồ sơ: là công ty sản xuất lâu năm và muốn mở rộng phương thức, kỹ thuật và công nghệ sản xuất.

báo cáo đánh giá tác động môi trường 
Bản báo cáo vì một môi trường xanh

Trên đây là một số những lưu ý nhỏ trong quá trình lập báo cáo đánh giá tác động môi trường. Được biết, công ty giải pháp môi trường Đại Nam là một đơn vị uy tín trong lĩnh vực dịch vụ lập báo cáo đánh giá tác động môi trường cho nhiều doanh nghiệp trên địa bàn cả nước.

Vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHẢP MÔI TRƯỜNG ĐẠI NAM

Địa chỉ: 144 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại/Fax: 028 6290 2086
Hotline: 0909 378 796 
Email: info@dainam-enviro.com 
Website: www.tuvanmoitruong.net

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 437,121

Đang online11

ĐỐI TÁC CHÍNH