Xây dựng hệ thống xử lý nước cấp đạt tiêu chuẩn

Đối mặt với nguy cơ ô nhiễm môi trường con người đang lâm vào tình trạng thiếu thốn nước sạch trầm trọng. Từ đó, nhiều công ty môi trường đã đưa ra nhiều giải pháp xây dựng hệ thống xử lý nước cấp đạt tiêu chuẩn.

Ngày đăng: 22-01-2019

153 lượt xem

Tại sao phải xây dựng hệ thống xử lý nước cấp?

Nước cấp là nước sau khi được xử lý tại cơ sở xử lý nước đi qua các trạm cung cấp nước và từ các trạm này nước sẽ được cung cấp cho người tiêu dùng. Do nguồn nước bị ô nhiễm nặng nên người dân ngày càng sử dụng nước cấp nhiều thay vì nước giếng theo hộ gia đình.

Cần phải xây dựng hệ thống nước cấp vì nếu hệ thống xử lý nước cấp không được xây dựng một cách hợp lý, đúng quy chuẩn thì:

- Môi trường đất và nước sẽ bị ô nhiễm dẫn đến sự làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong đất, các vi sinh vật có lợi cũng sẽ bị hủy diệt theo.

- Khi các chất dinh dưỡng trong đất bị mất đi kéo theo nền công nghiệp nhẹ cũng bị giảm sút vì sản lượng cây trồng kém năng suất.

- Nguồn nước ô nhiễm ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người, gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, lây lan,…

Có thể nói, chính vì nguồn nước bị ô nhiễm nên con người mới cần tới một hệ thống xử lý nước cấp đạt chuẩn để khắc phục tình trạng ô nhiễm này, phục vụ tốt hơn cho sức khỏe con người,…

hệ thống xử lý nước cấp

Nguồn nước bị ô nhiễm trầm trọng

 

Hệ thống xử lý nước cấp đạt chuẩn là như thế nào?

Là hệ thống mà ở đó các quy trình xử lý nước cấp được thực hiện từng bước chặt chẽ và có logic. Dưới đây là quy trình của một hệ thống xử lý nước cấp đạt chuẩn

Ban đầu, nước ngầm được bơm giếng khoan bơm lên giàn mưa. Mục đích của việc sử dụng giàn mưa  nhằm tăng lượng oxy hòa tan trong nước, vì nước ngầm có DO thấp, không phù hợp khi sử dụng trực tiếp. Đảm bảo nồng độ DO trong nước ngầm sau khi khai thác sẽ tạo điều kiện để các quá trình xử lý tiếp theo đạt hiệu quả.

Nước sau khi thay đổi nồng độ DO, tùy thuộc vào tính chất nước ngầm của khu vực có bị nhiễm phèn, nhiễm mặn không mà có các công trình xử lý phù hợp. Đây là quy trình xử lý nước đối với nguồn nước ngầm bị nhiễm phèn, nên sau giàn mưa, nước được dẫn sang các bể phản ứng/ bể xử lý phèn để xử lý hàm lượng phèn trong nước, tạo thành những bông cặn kết tủa trước khi dẫn sang bể lắng

Nước sau khi được châm thêm hóa chất xử lý phèn, lượng phèn trong nước tạo thành những bông cặn có kích thước lớn, có khả năng lắng nhờ trọng lực được dẫn sang bể lắng. Phần nước trong được dẫn ra bể trung gian. Tại bể trung gian, hóa chất khử trùng được châm định lượng để đảm bảo nước sau xử lý đạt tiêu chuẩn sử dụng.

Sau khi khử trùng, nước được bơm lọc áp lực bơm qua cột lọc trao đổi ion để xử lý các chất lơ lửng không lắng còn sót lại sau bể lắng, đồng thời đảm bảo tính chất nước sử dụng trong sinh hoạt.

Nước sau khi qua cột lọc được dẫn về bể chứa nước sạch, cấp nước đến đối tượng sử dụng nước.

hệ thống xử lý nước cấp

Hệ thống xử lý nước cấp đạt chuẩn

Hệ thống xử lý nước cấp đạt tiêu chuẩn hiện nay được xây dựng đầy đủ về cả mặt lý thuyết và công cụ hỗ trợ tại Công ty giải pháp môi trường Đại Nam. Với phương châm đặt uy tín lên hàng đầu, Đại Nam đã trở thành giải pháp của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn cả nước về mặt xử lý nước cấp, xử lý nước thải.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 403,776

Đang online32

ĐỐI TÁC CHÍNH