Mức độ cần thiết của việc xử lý nước thải bệnh viện

Nước thải bệnh viện là được thải ra là các hóa chất, chất tẩy rửa, từ nhà vệ sinh, sau phẫu thuật… Phần lớn trong mỗi loại nước thải này đều chứa các chất độc hại, chứa vi sinh vật gây bệnh truyền nhiễm. Vì vậy, cần phải có các biện pháp xử lý nước thải bệnh viện kịp thời.

Ngày đăng: 23-02-2019

300 lượt xem

Nước thải bệnh viện gồm những gì?

Nước thải bệnh viện là nước được thải ra sau các quá trình hoạt động của bệnh viện, từ nhà vệ sinh, sau phẫu thuật, nước rửa dụng cụ sau phẫu thuật, nước từ quá trình nghiên cứu các thành phần có trong thuốc,… Phần lớn trong mỗi loại nước thải này đều chứa các chất độc hại, chứa vi sinh vật gây bệnh truyền nhiễm.

Vì vậy, cần phải có phương pháp xử lý nước thải bệnh viện kịp thời.

Một số loại tiêu biểu:

Các loại hóa chất: Formaldehyde, các chất quang hóa học, các dung môi gồm các hợp chất Halogen như chloroform, các thuốc mê bốc hơi như Halothan, các hợp chất khác như xylen, axeton, các chất hóa học hỗn hợp: gồm các dịch làm sạch và khử khuẩn, thuốc sử dụng cho bệnh nhân,…

Các chất tẩy rửa: Muối của các axit béo bậc cao.

Các vi khuẩn, virus, ký sinh trùng gây bệnh: Vi khuẩn: Salmonella, Shigella, Vibrio, Cholerae, Coliform, tụ cầu, liên cầu, Virus đường tiêu hóa, virus bại liệt, nhiễm các loại ký sinh trùng, amip và các loại nấm.

Các chất ô nhiễm hữu cơ, các chất vô cơ: Carbohydrate, protein, chất béo nguồn gốc động vật và thực vật, các hợp chất nitơ, photpho.

xử lý nước thải bệnh viện
Nước thải phía sau 1 bệnh viện trên địa bàn thành phố Hà Nội

Mức độ cần thiết của việc xử lý nước thải bệnh viện hiện nay

Theo phó giáo sư Nguyễn Huy Nga, Cục trưởng Cục Quản lý môi trường y tế (Bộ Y tế) cho biết, theo thống kê báo cáo của các địa phương, về xử lý nước thải y tế, hiện có khoảng 54% các bệnh viện có hệ thống xử lý nước thải bệnh viện, 46% số bệnh viện còn lại không có hệ thống xử lý nước thải y tế.

Với số liệu thống kê chi tiết theo như cục quản lý môi trường cho hay, trong số các bệnh viện có hệ thống xử lý nước thải y tế, ( Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện ) thì bệnh viện tuyến Trung ương chiếm 73%, tuyến tỉnh là 60% và tuyến huyện là 45%. Hiện nay, 95% bệnh viện thực hiện phân loại, thu gom chất thải rắn y tế nguy hại hàng ngày.

Theo thống kê năm 2018 có tới hàng trăm bệnh viện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Mình chưa có hệ thống xử lý nước thải đúng cách, hàng trăm bệnh viện tư nhân chưa có hệ thống xử lý nước thải, thải hoàn toàn trực tiếp ra môi trường.

Thực trạng trên cho thấy tình trạng xử lý nước thải bệnh viện ở Việt Nam hiện nay còn rất kém, chưa được tập trung đầu tư sâu vì con người còn chưa nhận thức được mức độ nguy hiểm mà nước thải bệnh viện mang lại. Vì vậy, một mô hình xử lý nước thải đúng cách, đạt tiêu chuẩn là không thể thiếu và vô cùng cấp bách.

xử lý nước thải bệnh viện
Áp dụng công nghệ sinh học vào xử lý nước thải

Với dịch vụ cung cấp hệ thống xử lý nước thải bệnh viện của các công ty môi trường trên hầu khắp các địa bàn cả nước nhiều bệnh viện đã trở nên dễ dàng hơn trong việc xử lý nước thải. Công ty giải pháp môi trường Đại Nam tự hào là một trong những đơn vị uy tín về chất lượng dịch vụ đó.

 

Vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHẢP MÔI TRƯỜNG ĐẠI NAM

Địa chỉ: 144 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Điện thoại/Fax: 028 6290 2086
Hotline: 0909 378 796
Email: info@dainam-enviro.com
Facebook: http://facebook.com/congtytuvanmoitruongdainam
Website: www.dainam-enviro.com - www.tuvanmoitruong.net

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 505,812

Đang online3

ĐỐI TÁC CHÍNH