Hướng dẫn lập hồ sơ xả thải vào nguồn nước

Để bảo vệ môi trường nước cũng như đáp ứng nhu cầu sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp mà không ảnh hưởng tới môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã quy định một loại giấy phép kinh doanh đó là hồ sơ xả thải vào nguồn nước.

Ngày đăng: 11-02-2019

283 lượt xem

Những điều cần biết về hồ sơ xả thải vào nguồn nước

Hồ sơ xả thải vào nguồn nước là gì?

Giấy phép xả nước thải là một loại giấy phép tài nguyên nước do nhà nước cấp cho cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cơ sở nuôi trồng thủy sản trước khi đi vào hoạt động. Nội dung giấy phép là các yêu cầu về việc xả nước thải nhằm mục đích bảo vệ nguồn nước, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân khác liên quan, không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, nhằm bảo vệ môi trường khỏi những vấn đề ô nhiễm nguồn nước.

Mục đích của việc lập hồ sơ xả thải vào nguồn nước

Giấy phép xả nước thải vào nguồn nước là một loại hồ sơ pháp lý giúp cho cơ quan chức năng kiểm tra được tình hình xả thải của công ty có liên quan như thế nào đến môi trường.

Bên cạnh đó, giấy phép xả thải vào nguồn nước được lập ra nhằm phân tích, kiểm tra, tương tác của việc xả nước thải, nếu chỉ số chất thải từ nước thải vượt ngưỡng cho phép thì có thể đưa ra những giải pháp kịp thời nhằm ngăn chặn tình trạng ô nhiễm.

 

hồ sơ xả thải vào nguồn nước

Khu vực đã được cấp phép xả thải vào nguồn nước

Mục đích chính là bảo đảm nước thải trước khi thải ra phải đảm bảo quy chuẩn Việt Nam. Bởi vì:

- Việc kiểm tra nước thải trước khi xả thải giúp cho môi trường hạn chế bị ô nhiễm, đồng thời nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho chủ công ty.

- Kịp thời đưa ra những biện pháp xử lý triệt để đối với tình trạng xả thải nước có chỉ số độc hại vượt quá mức cho phép.

 

Hướng dẫn lập hồ sơ xả thải vào nguồn nước

Hồ sơ xả thải vào nguồn nước bao gồm:

- Đơn đề nghị cấp giấy phép.

- Đề án xả nước thải vào nguồn nước kèm theo quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải đối với trường hợp chưa xả nước thải; báo cáo xả nước thải kèm theo quy trình vận hành hệ thống xử lý nước thải đối với trường hợp đang xả nước thải vào nguồn nước.

- Kết quả phân tích chất lượng nguồn nước tiếp nhận tại vị trí xả nước thải vào nguồn nước, kết quả phân tích ngày phải có thời hạn 3 tháng kể từ ngày có kết quả, sau 3 tháng coi như không còn hiệu lực.

Sơ đồ chi tiết khu vực xả nước thải.

Quá trình:

Bước 1: Tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ.

Bước 2: Thẩm định đề án, báo cáo xả nước thải vào nguồn nước trong hồ sơ xả thải vào nguồn nước.

Bước 3: Trả kết quả giải quyết hồ sơ cấp phép.

hồ sơ xả thải vào nguồn nước

Nước thải cần được cấp phép trước khi thải ra môi trường vì môi trường xanh – sạch – đẹp

Tự hào là một trong những đơn vị uy tín về chất lượng dịch vụ hỗ trợ làm hồ sơ xả thải vào nguồn nước, công ty giải pháp môi trường Đại Nam cam kết mang tới các doanh nghiệp dịch vụ hỗ trợ tốt nhất.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 437,116

Đang online6

ĐỐI TÁC CHÍNH