Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải xi mạ và những điều cần biết

Dây chuyền hệ thống xử lý nước thải xi mạ Đại Nam bao gồm rất nhiều các thiết bị, máy móc xử lý khác nhau để đảm bảo nồng độ các chất hóa học, kim loại nặng không vượt ngưỡng cho phép trước khi xả thải ra môi trường.

Ngày đăng: 12-12-2017

757 lượt xem

Hệ thống xử lý nước thải xi mạ gồm những gì?

Ngành công nghiệp xi mạ phát triển đã tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động tuy nhiên mặt trái của nó cũng giống như các ngành công nghiệp khác là có tác động không hề nhỏ đến môi trường sống, đặc biệt là nguồn nước sinh hoạt cũng như sức khỏe con người. Hệ thống xử lý nước thải xi mạ không đảm bảo yêu cầu có thể gây chết hàng loạt sinh vật tại nguồn thải ra của nước và lâu dài sẽ gây ra hàng loạt bệnh về đường hô hấp, tiêu hóa, da và cả ung thư cho con người. Một hệ thống xử lý đảm bảo không chỉ yêu cầu đạt chuẩn về thông số kĩ thuật để đáp ứng xử lý các công suất khác nhau và các nguồn nước thải có nồng đồ các chất khác nhau mà còn phải đáp ứng đầy đủ các thiết bị chính cần có.

 

Song chắn rác: kích thước song chắn có thể khác nhau, vừa hoặc lớn tùy thuộc vào chất lượng nước thải đầu vào. Tuy nhiên, thông thường loại song chỉ có khoảng cách khoảng 20mm để đảm bảo loại bỏ toàn bộ tạp chất, rác.

Bể điều hòa: Đảm bảo được sự biến động lớn về nồng độ các chất, tạo điều kiện cho các quá trình xử lý tiếp theo. Bể điều hòa diễn ra quá trình điều hòa nước thải giúp tránh được tình trạng quá tải để giảm chi phí xây dựng, vận hành hệ thống xử lý nước thải xi mạ.

Bể phản ứng: đây là bể xử lý crom thành dạng ít độc và dễ xử lý hơn. Đây là bể được bố trí hệ thống khuấy trộn bằng cánh khuấy trong thời gian khoảng ½ giờ với hiệu suất khử crom gần như đạt tối đa.

Bể phản ứng oxy hóa: dùng để chuyển đổi các chất có chứa Natri thành dạng muối dễ xử lý. Hiệu suất oxy hóa cho quá trình gần như đạt tối đa.

Bể phản ứng kết tủa: giúp kết tủa các kim loại nặng trong nước thải để loại bỏ các kim loại nặng như crom, đồng, kẽm,...

Bể lắng đứng: đây là bể để tách các hạt hydroxit của kim loại kết tủa và các hạt rắn. Hiệu suất cho quá trình này đạt khoảng 90%.

Bể điều chỉnh PH: giúp loại bỏ tính kiềm của nước sau thải sau các quá trình xử lý. Độ PH quy định của nước tyhair khi thải ra môi trường dao động ở khoảng 5.5 – 9.

Thiết bị xử lý bùn: giúp tách nước ra khỏi bùn lắng, giảm thiểu khối chất rắn của hệ thống.

 

hệ thống xử lý nước thải

Hệ thống xử lý nước thải xi mạ thật sự cần thiết để bảo vệ môi trường

Lắp đặt hệ thống xử lý nước thải xi mạ ở đâu?

Để đảm bảo hệ thống xử lý nước thải xi mạ việc lắp đặt các thiết bị phải đạt yêu cầu theo thiết kế cũng như công nghệ đặt ra, nổi bật trong lĩnh vực này có Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam. Là một đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp các giải pháp xử lý môi trường, lựa chọn Đại Nam là đơn vị đối tác, quý khách hàng/ công ty sẽ được:

Nhận được tư vấn chi tiết về hệ thống lắp đặt đáp ứng xử lý nguồn nước đầu vào.

Bên cạnh cung cấp thiết kế, chúng tôi còn hỗ trợ các đơn vị kiểm tra, đánh giá hệ thống nước cần xử lý để lên phương án thiết kế.

Chi phí dịch vụ hợp lý, công nghệ xử lý hiện đại.

Chế độ duy trì, bảo hành uy hệ thống xử lý nước thải xi mạ uy tín.

 

hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Đội ngũ kỹ sư, nhân viên xây dựng, lắp đặt hệ thống chuyên môn giỏi, nhiệt tình...

 

Vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHẢP MÔI TRƯỜNG ĐẠI NAM

Địa chỉ: 144 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Điện thoại/Fax: 028 6290 2086

Hotline: 0909 378 796

Email: info@dainam-enviro.com

Facebook: http://facebook.com/congtytuvanmoitruongdainam

Website: www.dainam-enviro.com - www.tuvanmoitruong.net

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 422,065

Đang online22

ĐỐI TÁC CHÍNH