Tại sao phải xử lý nước thải xi mạ?

Xử lý nước thải xi mạ trước khi xả nước ra lòng sông hồ là việc làm bắt buộc của các nhà máy sản xuất sắt thép để bảo về môi trường bởi hiện nay, môi trường của chúng ta đang ngày càng bị ô nhiễm nặng bởi các nguồn nước thải chưa qua xử lý.

Ngày đăng: 03-12-2017

394 lượt xem

Nước thải xi mạ là gì?

Xi mạ là lớp phủ bên ngoài các vật liệu xây dựng kim loại như nhôm, sắt, thép, gang… để tăng khả năng ăn mòn cũng như độ bóng và đẹp của sản phẩm. Chính vì vậy, công nghệ xi mạ cực kì phát triển và được áp dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất công nghiệp vật liệu xây dựng.

Nước thải xi mạ chứa nhiều hóa chất, kim laoij nặng độc hại

Nước thải xi mạ chứa nhiều hóa chất, kim laoij nặng độc hại

Trong quá trình hoạt động sản xuất, gia công các thiết bị xây dựng kim loại đó đã phát sinh ra nguồn nước thải, có thể là từ quá trình xi mạ hoặc tẩy rửa dầu mỡ vì vậy phải có hệ thống xử lý nước thải xi mạ. Nước thải xi mạ là nguồn nước thải phát sinh từ một trong hai quá trình đó.

Nước thải xi mạ phát sinh từ quá trình mạ: quá trình mạ có thể làm các bể chứa bị rò rỉ và khi vệ sinh chúng các chất cặn bẩn này sẽ được thải ra bên ngoài cùng với nguồn nước thải.

Nước hải xi mạ phát sinh từ tẩy rửa dầu mỡ: các chi tiết máy, bề mặt kim loại thường được phủ dầu để tránh rỉ sét. Khi thiết bị được phân phối ra ngoài thị trường sẽ được đánh bóng, bảo dưỡng trước khi xi mạ bằng phương pháp tẩy hóa học. Các chất độc hại trong nước thải cũng được sinh ra từ đây.

Vì sao phải xử lý nước thải xi mạ?

Hệ thống xử lý những kim loại nặng, tạp chất

Hệ thống xử lý những kim loại nặng, tạp chất

Xi mạ là quá trình sinh ra chất thải chứa nhiều kim loại nặng và hóa chất độc hại nếu không xử lý sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người, hệ sinh thái môi trường, ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến hệ thống bể xử lý. Xử lý nước thải xi mạ để:

Không ảnh hưởng đến sức khỏe con người: đây là lý do chính khiến các nhà máy phải tuân thủ quá trình xả thải nghiêm ngặt trước khi đưa chất thải xi mạ ra ngoài môi trường. Xử lý  nước thải xi mạ giúp hạn chế các kim loại nặng như crom, sắt, chì, mangan… trong nguồn nước hạn chế tình trạng mắc các bệnh ung thư, dị ứng, suy giảm miễn dịch hệ cơ thể.

Không ảnh hưởng đến nguồn nước: Nguồn nước ngầm rất dễ bị ảnh hưởng từ hoạt động sản xuất công nghiệp. Nếu không xử lý nước thải xi mạ đúng cách, chúng sẽ ngấm vào lòng đất, làm ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt. Nguy hiểm hơn, nếu không xử lý mà xả tahwngr ra môi trường sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hệ sinh thái cũng như nguồn  nước sông, hồ, biển.

Hệ thống xử lý nước thải: Nước thải xi mạ rất nhiều cặn lắng và kim loại nặng, nếu không xử lý đúng cách sẽ gây tích tụ ở bể chứa và ảnh hưởng đến quá trình xử lý của đơn vị sản xuất.

Hệ thống xử lý nước thải xi mạ uy tín Đại Nam

Một trong những công nghệ mà công ty áp dụng trong xử lý nước thải xi mạ

Một trong những công nghệ mà công ty áp dụng trong xử lý nước thải xi mạ

Là một đơn vị chuyên tư vấn các giải pháp môi trường, Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam là một đơn vị uy tín hàng đầu trên cả nước về lắp đặt hệ thống xử lý nước thải xi mạ.

Với kinh nghiệm lâu năm và đã từng hợp tác với nhiều đối tác kinh doanh lớn, Đại Nam luôn tự tin đem đến chất lượng dịch vụ tốt nhất đến cho khách hàng. Với đội ngũ kỹ sư và nhân viên tư vấn trách nhiệm và chuyên môn giỏi, đơn vị công ty chắc chắn sẽ hài lòng tất cả các quý khách hàng.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 376,296

Đang online10

ĐỐI TÁC CHÍNH