Phương pháp xử lý nước thải xi mạ nào là đạt hiệu quả nhất?

Nước thải từ nhà máy, phân xưởng xi mạ có thành phần rất đa dạng và nồng độ các chất cũng như độ PH cũng rất khác nhau. Để xử lý chúng, các đơn vị có thể sử dụng nhiều phương pháp xử lý nước thải xi mạ khác nhau, phù hợp với đặc tính của từng loại nước cũng như nồng độ của chúng.

Ngày đăng: 15-12-2017

752 lượt xem

Lựa chọn xử lý nước thải theo phương pháp nào là băn khoăn của nhiều đơn vị doanh nghiệp

Nước thải từ nhà máy, phân xưởng xi mạ có thành phần rất đa dạng và nồng độ các chất cũng như độ PH cũng rất khác nhau. Để xử lý chúng, các đơn vị có thể sử dụng nhiều phương pháp xử lý nước thải xi mạ khác nhau, phù hợp với đặc tính của từng loại nước cũng như nồng độ của chúng. Mỗi phương pháp xử lý lại có những ưu điểm khác nhau.

Các phương pháp xử lý nước thải xi mạ

Có 5 phương pháp xử lý nước thải xi mạ phổ biến nhất và mỗi phương pháp lại có nguyên tắc  khác nhau:

 Phương pháp oxy hóa khử và kết tủa hóa học: đây là phương pháp dùng tác nhân oxy hóa hoặc khử như Clo, Oxy,... để oxy hóa khử các chất ô nhiễm trong nước thải thành dạng ít ô nhiễm hơn. Phản ứng kết tủa dựa trên phản ứng giữa chất được đưa vào hệ thống bể phản ứng với các kim loại trong bể để tạo thành các chất kết tủa lắng đọng và dễ sử lý hơn.

 

phương pháp xử lý nước thải hiệu quả nhất

Đây là phương pháp xử lý nước thải xi mạ phổ biến nhất hiện nay

 Phương pháp điện hóa: dựa trên nguyên tắc của quá trình oxy hóa khử để tách các kim loại trên các điện cực nhúng trong nước thải khi cho dòng điện một chiều đi qua.

 Phương pháp hấp thụ: đây là quá trình dựa trên quá trình di chuyển của các chất ô nhiễm đến bề mặt pha rắn.

 Phương pháp trao đổi ion: dựa trên sự trao đổi ion có trong dung dịch và các ion trong pha rắn. Các vật liệu được lựa chọn trong quá trình này cũng được tính toán cẩn thận để phương pháp xử lý nước thải xi mạ đạt hiệu quả cao nhất.

 Phương pháp sinh học: đây là phương pháp sử dụng các loại thực vật, vi sinh vật, vi khuẩn để tiêu hủy các kim loại nặng có trong nước thải xi mạ. Một số thành phần được sử dụng là bèo, vi sinh vật yếm khí,...

Ngoài các phương pháp đã nêu trên, một số phương pháp mới cũng có tác dụng là kết tủa hóa học và làm lạnh, bốc hơi hoàn nguyên,... Tuy nhiên công hiệu của nó hạn chế hơn rất nhiều các phương pháp trên.

 

Chọn phương pháp xử lý nước thải xi mạ nào?

Việc lựa chọn phương pháp xử lý nước thải xi mạ nào còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng nguồn nước thải đầu vào, tiêu chuẩn xả thải, chi phí lắp đặt, thiết kế,... Là một đơn vị đã có uy tín lâu năm trong tư vấn các giải pháp môi trường như cung cấp hệ thống lọc, thiết kế lắp đặt hệ thống xử lý nước thải,... Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tin cậy cho quý khách hàng, đơn vị nhà máy, phân xưởng trong việc lựa chọn phương pháp xử lý tốt nhất phù hợp với mọi yêu cầu khác nhau.

cải tạo hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt

Đại Nam tin tưởng sẽ mang đến phương pháp xử lý nước thải chất lượng cao

Trước khi đưa ra lựa chọn các phương pháp xử lý nước thải xi mạ nào là tốt nhất cho mỗi đơn vị đối tác, chúng tôi sẽ có phương án khảo sát để xác định chất lượng nước thải đầu vào để có phương án lựa chọn xử lý phù hợp. Với quy trình tư vấn, thiết kế và thi công cũng như cung các thiết bị xử lý khép kín chắc chắn sẽ mang lại cho khách hàng sự tiện lợi cũng như ưu đãi về giá thành khi chọn Đại Nam là đơn vị đối tác. 

 

Vui lòng liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn miễn phí:

CÔNG TY TNHH GIẢI PHẢP MÔI TRƯỜNG ĐẠI NAM

Địa chỉ: 144 Chu Văn An, Phường 26, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Điện thoại/Fax: 028 6290 2086

Hotline: 0909 378 796

Email: info@dainam-enviro.com

Facebook: http://facebook.com/congtytuvanmoitruongdainam

Website: www.dainam-enviro.com - www.tuvanmoitruong.net

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 422,060

Đang online17

ĐỐI TÁC CHÍNH