Quy trình xử lý nước thải xi mạ diễn ra như thế nào?

Quy trình xử lý nước thải xi mạ diễn ra như thế nào là thắc mắc của nhiều người quan tâm đến môi trường trước thực trạng ngày càng có nhiều xưởng sản xuất cũng như xí nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xi mạ phát triển.

Ngày đăng: 21-12-2017

660 lượt xem

 

Có rất nhiều quy trình xử lý nước thải xi mạ được áp dụng vào các nhà máy, xí nghiệp xi mạ trên cả nước. Tuy nhiên, đâu mới là quy trình được đánh giá cao và có hiệu quả nhất là điều khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn trước khi thực hiện lên phương án cho thiết kế và thi công.

 

Sơ đồ quy trình xử lý nước thải xi mạ phổ biến nhất hiện nay

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, nước thải xi mạ tuy không nhiều và độc hại bằng một số các ngành công nghiệp khác nhưng chúng có chứa lượng muối vô cơ và các kim loại nặng khá cao và có khả năng gây hại tới môi trường và gây độc cho cơ thể nếu không được xử lý đúng cách. Hiện nay, có rất nhiều quy trình xử lý nước thải xi mạ dược áp dụng tại các nhà máy trên cả nước và rất khó để khẳng định đâu là sơ đồ quy trình công nghệ hiện đại và hiệu quả nhất nếu không có bất kì sự nghiên cứu nào.

Bởi lẽ, để đánh giá được hiệu quả xử lý phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng nguồn nước thải đầu ra, thiết kế hệ thống xử lý,…

Bởi lẽ, để đánh giá được hiệu quả xử lý phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng nguồn nước thải đầu ra, thiết kế hệ thống xử lý,…

Nổi bật trong quy trình xử lý nước thải xi mạ phải kể đến sơ đồ quy trình xử lý nước thải axit, bazo và sơ đồ xử lý công nghệ cao.

Quy trình xử lý nước thải axit, bazo: dành riêng cho xử lý nước thải có tính axit, bazo để xử lý nồng độ PH của chúng. Nước thải sau khi được xử lý sơ bộ sẽ được sục khí để trộn đều nước thải. Tiếp theo đó, chúng sẽ được bơm lên bể phản ứng để điều chỉnh độ PH. Kết thúc của quá trình này là xử lý tại bể trung gian, bể tạo bông và bơm về bể chứa bùn.

Quy trình xử lý nước thải xi mạ công nghệ cao: Nước thải được đi qua song chắn rác tới bể điều hòa và bể tách dầu. Sauk hi tách dầu được đưa đến bể phản ứng và bể keo tụ tạo bông và bể lắng. Cuối cùng, hệ thống xử lý sẽ tiếp tục ở bể khử trùng để tiêu diệt các vi sinh vật có hại.

Ưu nhược điểm của mỗi quy trình xử lý nước thải xi mạ

Mỗi quy trình xử lý nước thải xi mạ đều có ưu nược điểm của nó. Vì vậy, việc tận dụng tối đa những ưu điểm và hạn chế thấp nhất nhược điểm của từng sơ đồ công nghệ quy trình xử lý sẽ đem lại hiệu quả tuyệt vời trong vấn đề xử lý nước thải.

Ưu điểm

Quy trình xử lý nước thải axit, bazo: xử lý được nồng độ PH trong chất thải và tách được các kim loại nặng tồn tại trong đó. xử lý triệt để nước thải có chứa nhiều thành phần axit, bazo.

Quy trình xử lý công nghệ cao: hệ thống thiết kế dễ cải tạo, nâng cấp, nước thải xử lý đạt chuẩn theo các yêu cầu bảo vệ môi trường.

Nhược điểm

Quy trình xử lý nước thải axit, bazo: chi phí đầu tư khá cao và cơ chế vận hành phức tạp hơn nhiều các quy trình khác.

Quy trình xử lý công nghệ cao: nếu bất kì hệ thống nào gặp bất ổn sẽ kéo theo cả hệ thống bị ảnh hưởng; bùn thu được sau xử lý phải tiến hành định kì.

Đại Nam – đơn vị tư vấn quy trình xử lý nước thải xi mạ hàng đầu

Là một doanh nghiệp hoạt động trong đa lĩnh vực từ tư vấn các thủ tục môi trường, thiết kế thi công hệ thống xử lý nước thải, nước cấp cho đến cung cấp các chất vi sinh, hóa chất xử lý nước thải, Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều đơn vị khách hàng trong tư vấn các quy trình xử lý nước thải xi mạ. Với phương châm không ngừng học hỏi và sáng tạo cùng tâm niệm chăm sóc khách hàng là để tồn tại và phát triển, công ty luôn đem đến cho khách hàng những giải pháp tuyệt vời nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc nào cần tư vấn, vui lòng liên hệ với công ty theo địa chỉ bên dưới để được giải đáp nhanh chóng nhất

Nếu có bất kì thắc mắc nào cần tư vấn, vui lòng liên hệ với công ty theo địa chỉ bên dưới để được giải đáp nhanh chóng nhất

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 422,081

Đang online33

ĐỐI TÁC CHÍNH