Những điều cần biết về thiết kế hệ thống xử lý nước thải xi mạ trong công nghiệp

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải xi mạ đạt chuẩn sẽ đảm bảo nguồn nước đầu ra cho toàn hệ thống hạn chế mức thấp nhất các hóa chất độc hại, kim loại nặng chứa trong nước thải xả ra ngoài môi trường.

Ngày đăng: 06-12-2017

599 lượt xem

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải xi mạ gồm những gì?

Trước khi xử lý nước thải từ các xưởng mạ, có rất nhiều phương pháp để giảm lưu lượng cũng như nồng độ các chất ô nhiễm trong nước thải. Điều này không chỉ làm giảm chi phí xử lý nước thải mà còn giúp quá trình xử lý nhanh hơn. Các biện pháp đó là giảm tối đa các nguyên liệu xi mạ cần dùng, giảm lượng nước tẩy rửa, sử dụng nguyên liệu ít gây độc và nâng cao hệ thống máy móc sử dụng.

Thiết kế hệ thống xử nước thải xi mạ

Thiết kế hệ thống xử nước thải xi mạ

Thiết kế hệ thống xử lý nước thải xi mạ tùy thuộc vào tính chất của loại chất thải nhà máy, nồng độ các chất hóa học, kim loại nặng có chứa trong nước thải như nồng độ đồng, sắt, nhôm, crom, niken,… Nồng độ các chất độc hại càng cao thì thiết kế càng phải đảm bảo hệ thống, chất xử lý tự động có thể làm sạch nước trước khi đưa ra ngoài môi trường. Để quá trình xử lý dễ dàng thì dòng nước thải sẽ được tách ra làm 3 dòng riêng biệt là dung dịch thải đậm đặc từ các bể nhúng, bể ngâm; nước rửa thiết bị có chứa dầu mỡ, xà phòng và nước pha loãng. Việc tách ra như vậy sẽ làm quá trình xử lý được dễ dàng hơn.

Nước thải xi mạ thông thường bao gồm 4 dòng thải chính là nước thải mạ xyanua, crom, kẽm và niken. Quá trình oxy hóa khử và kết tủa của các dòng thải này diễn ra ở điều kiện PH khác nhau nên để đảm bảo cho hiệu quả xử lý cao thì chúng được tách ra các dòng riêng biệt để xử lý. Chính vì vậy, thiết kế hệ thống nước thải xi mạ cũng phải đáp ứng yêu cầu này.

Tại các hố nước thải đều có các song chắn để loại bỏ các tạp chất, rác lớn. Sauk hi đi qua song chắn, nước thải được đưa về bể điều hòa để điều hòa lưu lượng và nồng độ các chất sau đó chúng được đưa lên các bể oxy hóa và sang bể keo tụ để kết tủa với kiềm. Tiếp theo trong thiết kế hệ thống nước thải xi mạ là các bể lắng và bể trung hòa để dòng nước thải xử lý đổ vào.

 

Thiết kế hệ thống nước thải xi mạ của Đại Nam lựa chọn cho bạn

Thiết kế hệ thống xử lý của Đại Nam đảm bảo quy chuẩn nguồn nước thải đầu ra

Thiết kế hệ thống xử lý của Đại Nam đảm bảo quy chuẩn nguồn nước thải đầu ra

Nhận thấy rõ sự tác động của nước thải xi mạ đối với môi trường sống, đặc biệt là nguồn nước ngầm, nước sinh hoạt của các khu dân cư xung quanh khu công nghiệp, Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam từ lâu đã luôn đặt tầm quan trọng của việc cải tiến, nâng cao công nghệ trong các thiết kế hệ thống xử lý nước thải xi mạ. Với đội ngũ kỹ sư và nhân viên có trình độ chuyên môn cao, nhiệt tình và năng động, Đại Nam tự tin đáp ứng mọi yêu cầu của phía các công ty, doanh nghiệp trong thiết kế cũng như thi công để đảm bảo nguồn nước sau xử lý là an toàn nhất.

Không chỉ là đơn vị cung cấp thiết kế, lắp đặt, chung tôi còn là đơn vị phân phối các loại máy móc, hóa chất và công nghệ xử lý nước thải xi mạ. Chính quá trình thi công, thiết kế khép kín như vậy đã tiết kiệm chi phí rất nhiều cho quý khách hàng. Nếu còn đang phân vân trong việc lựa chọn một đơn vị thiết kế hệ thống xử lý nước thải xi mạ, đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi để nhận tư vấn trực tiếp.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 388,888

Đang online10

ĐỐI TÁC CHÍNH