Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải xi mạ

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải xi mạ bao gồm những quy trình nào là mối quan tâm của nhiều đơn vị đang tìm cho mình một phương án xử lý nước thải xi mạ an toàn và tiết kiệm chi phí nhất.

Ngày đăng: 24-12-2017

1,265 lượt xem

 

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải xi mạ bao gồm những quy trình nào là mối quan tâm của nhiều đơn vị đang tìm cho mình một phương án xử lý nước thải xi mạ an toàn và tiết kiệm chi phí nhất. Một sơ đồ đạt chuẩn phải đảm bảo đầy đủ các bộ phận như hầm tiếp nhận, bể điều hòa, bể phản ứng, keo tụ,… để thực hiện các quá trình phân hủy, làm giảm nồng độ độc hại.

 

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải xi mạ

Xi mạ là mộ trong những ngành sản xuất có tác động không tốt tới môi trường cũng như sức khỏe con người. Càng nhiều nhà máy xi mạ ra đời thì lượng chất thải xi mạ mà hệ thống sông ngòi phải tiếp nhận càng lớn. Vì vậy, nếu không có bất kì một sơ đồ công nghệ xử lý nào sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt của đời sống.

Nước thải xi mạ có thành phần đa dạng về nồng độ và độ PH biến đổi rộng có thể từ axit đến kiềm. Nước thải xi mạ có chứa hàm lượng muối vô cơ và các ,kim loại nặng cao, điển hình là đồng, kẽm, crom, niken,…

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải xi mạ bao gồm các hố thu gom, bể điều hòa, bể phản ứng, bể chứa trung gian,…

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải xi mạ bao gồm các hố thu gom, bể điều hòa, bể phản ứng, bể chứa trung gian,…

Nước thải xi mạ được thải về bể chứa (hố thu gom nước thải). Tiếp theo đó, nước thải được bơm sang bể điều hòa luwu lượng để loại bỏ bớt dầu mỡ và ổn định độ PH. Thời gian xử lý trong bể có thể linh động theo tính chất của từng loại chất thải. Đối với những loại có nồng độ muối vô cơ cao và chứa nhiều thành phần các kim loại nặng, thì thời gian xử lý tại bể có thể lâu hơn, khoảng 5 tiếng đồng hồ.

Tiếp theo trong sơ đồ công nghệ xử lý nước thải xi mạ là xử lý nước thải tại bể phản ứng và bể lắng. Bể phản ứng là bể có sự phản ứng giữa nước thải với các chất hóa học, vi sinh để trung hòa các chất, giảm tính độc của thành phần nước thải. Các dung dịch axit cũng được tận dụng tối đa để xử lý độ PH của nước thải. Thời gian xử lý nước thải tại bể xử lý này tương đương với thời gian xử lý của giai đoạn trên.

Bước cuối cùng trong xử lý hệ thống xử lý này là qua bể trao đổi ion để xử lý các chất, kim loại nặng độc hại còn sót lại để đổ ra nguồn tiếp nhận.

Đây là sơ đồ công nghệ xử lý nước thải xi mạ tối giản nhất với ưu điểm xử lý được hầu hết axit, kim loại nặng, đặc biệt là crom; chi phí đầu tư tiết kiệm và quá trình thi công lắp đặt cũng được rút gọn rất nhiều…

 

Đại Nam – đơn vị tư vấn sơ đồ công nghệ xử lý nước thải xi mạ hàng đầu

Có rất nhiều sơ đồ công nghệ xử lý nước thải xi mạ được áp dụng tại các nhà máy. Tuy nhiên, để đánh giá đâu là sơ đồ hiệu quả nhất còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như chất lượng nguồn nước thải đầu vào, chất lượng các chất để khử độc tố trong chất thải, độ bền của hệ thống… Với kinh nghiệm nhiều năm trong tư vấn các giải pháp môi trường, Công ty TNHH Giải Pháp Môi Trường Đại Nam từ lâu đã trở thành đơn vị uy tín trong lắp đặt và thi công hệ thống xử lý nước thải nói chung, trong đó có nước thải xi mạ. Nước thải xi mạ dưới sự tư vấn, thiết kế và thi công của Đại Nam đảm bảo:

Nguồn nước thải đầu ra đạt chuẩn cho phép về độ PH cũng như ngưỡng các chất, kim loại nặng tối đa…

Sơ đồ công nghệ xử lý tối giản và cho hiệu quả xử lý cao nhất giúp tiết kiệm chi phí cho đơn vị đối tác là các xí nghiệp, công ty.

Hệ thống hoàn toàn tự động giúp tiết kiệm nguồn nhân công

Với đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn cao Đại Nam luôn tự tin đem đến cho khách hàng sự tư vấn chuyên nghiệp nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ theo địa chỉ công ty để được thông tin chi tiết hơn

Nếu có bất kì thắc mắc nào, vui lòng liên hệ theo địa chỉ công ty để được thông tin chi tiết hơn

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 422,063

Đang online20

ĐỐI TÁC CHÍNH