Sự phát triển của hệ thống xử lý nước cấp ở Việt Nam những năm gần đây

Việt Nam là một nước đang phát triển nên khả năng tài chính cho các hệ thống xử lý nước cấp còn khá kém. Tuy nhiên, với tình trạng môi trường nước như hiện nay xây dựng một hệ thống xử lý nước cấp là vô cùng cần thiết ở mọi quốc gia.

Ngày đăng: 03-03-2019

297 lượt xem

Sự cần thiết của việc xây dựng hệ thống xử lý nước cấp ở Việt Nam

Hiện nay, môi trường nước ở nhiều đô thị, khu công nghiệp và làng nghề tại Việt Nam ngày càng bị ô nhiễm nghiêm trọng bởi nước thải, khí thải và chất thải rắn. Ở các thành phố lớn, hàng trăm cơ sở sản xuất công nghiệp đang gây ô nhiễm môi trường nước do không có công trình và thiết bị xử lý chất thải. Với tốc độ công nghiệp hóa, đô thị hoá khá nhanh cùng sự gia tăng dân số là nguyên nhân chính gây áp lực ngày càng nặng nề đối với tài nguyên nước.

hệ thống xử lý nước cấp

Như chúng ta đã biết, nguồn nước chung bị ô nhiễm sẽ dẫn tới ô nhiễm mạch nước ngầm mà hàng ngày con người đang sử dụng

Đứng trước tình hình đó, nhiều công ty giải pháp môi trường đã đưa ra những hướng giải quyết vô cùng thiết thực đó là xây dựng hệ thống xử lý nước cấp. Nếu không có hệ thống xử lý nước cấp sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tới môi trường và chính sức khỏe của con người, gây ra nhiều căn bệnh truyền nhiễm,…

Bởi vì, nước cấp là nước sau khi được xử lý tại các cơ sở xử lý nước đi qua các trạm cung cấp nước và từ các trạm này nước sẽ được cung cấp cho người tiêu dùng. Vì vậy, có thể nói đây là nguồn nước sạch, đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng.

 

Thực trạng tình hình xử lý nước cấp tại Việt Nam hiện nay

Do tình hình môi trường ở Việt Nam ngày càng trở nên ô nhiễm trong đó có ô nhiễm nguồn nước. Trong những năm gần đây, nhiều công ty giải pháp môi trường ở Việt Nam tiêu biểu như Công ty giải pháp môi trường Đại Nam đã đưa ra nhiều phương hướng giải quyết cho vấn đề ô nhiễm nguồn nước hiện nay. Hệ thống xử lý nước cấp là một trong số đó, hệ thống này được xây dựng và phát triển dựa trên nhiều nguyên lý, qua nhiều nghiên cứu với một quy trình chặt chẽ, trang thiết bị hiện đại.

Lựa chọn phương pháp xử lý tại Việt Nam

Cơ sở để lựa chọn công nghệ xử lý dựa vào các yếu tố sau:

- Chất lượng của nguồn nước sau khi xử lý.

- Chất lượng nước yêu cầu phụ thuộc vào mục đích sử dụng của từng đối tượng như: nước cấp cho doanh nghiệp, nước cấp cho hộ gia đình,…

- Công suất của nhà máy nước.

- Điều kiện kinh tế kĩ thuật.

Một số phương pháp xử lý phổ biến tại Việt Nam

Phương pháp cơ học: Ứng dụng các công trình và thiết bị thích hợp để loại bỏ các tạp chất thô trong nước bằng trọng lực: lắng, lọc … sử dụng quá trình làm thoáng tự nhiên hoặc cưỡng bức để khử sắt trong nước ngầm.

Phương pháp hóa lý: Áp dụng kết hợp giữa phương pháp hóa học và vật lý.

hệ thống xử lý nước cấp

Giải pháp mà bạn cần sẽ có tại Đại Nam

Với sự phát triển của các mô hình hệ thống xử lý nước cấp hiện nay tại Việt Nam, dự đoán trong 10 tới sẽ có 90% dân số được sử dụng nước sạch. Để theo kịp mục tiêu đó, Công ty giải pháp môi trường Đại Nam ngày càng đề ra nhiều chính sách phát triển hệ thống.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 505,814

Đang online4

ĐỐI TÁC CHÍNH