Giá thể vi sinh MBBR Nhật Bản giải pháp tối ưu cho quá trình xử lý nước thải

Giá thể vi sinh được biết đến như một giải pháp tối ưu cho mọi quá trình xử lý nước. Với nhiều loại giá thể có mặt trên thị trường, giá thể vi sinh MBBR Nhật Bản được đánh giá cao về chất lượng.

Ngày đăng: 18-12-2018

266 lượt xem

Những thông tin cần biết về giá thể vi sinh MBBR Nhật Bản

Giá thể vi sinh là gì?

Giá thể vi sinh là loại giá thể được sử dụng trong hệ thống xử lý nước thải, kết hợp quá trình xử lý sinh học thiếu khí hoặc hiếu khí truyền thống nhằm tối ưu hiệu suất xử lý các thành phần ô nhiễm, đặc biệt xử lý tốt Nito và Photpho có trong nước thải.

Giá thể vi sinh MBBR Nhật Bản

giá thể vi sinh MBBR Nhật Bản

Hình ảnh của giá thể vi sinh Nhật Bản

Giá thể vi sinh MBBR Nhật Bản được sản xuất tại Nhật Bản với công nghệ và quy trình sản xuất Nhật Bản. Nhờ mật độ vi sinh neo bám dày đặc trên bề mặt của giá thể vi sinh di động, quá trình trao đổi chất, nitrat, khử nitrat diễn ra nhanh hơn gấp nhiều lần so với loại bùn hoạt tính thông thường. Giá thể vi sinh có thể có khả năng khuếch tán khắp nơi trong bể sinh học.

Bên cạnh đó, vận tốc khí trong bể MBBR cũng được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo đủ lớn để giúp các giá thể vi sinh có thể chuyển động trong lòng bể một cách dễ dàng do tỷ trọng của giá thể di động MBBR nhỏ hơn nước. Nhờ các giá thể vi sinh này, các vi sinh vật có chỗ để bám dính nên sau bể sinh học MBBR không cần bể lắng bùn và không cần tuần hoàn bùn, mà chỉ lọc rồi cho qua bể khử trùng.

 

Công dụng tối ưu của giá thể vi sinh MBBR Nhật Bản

Nhờ có một diện tích bề mặt tiếp xúc khá lớn, giá thể vi sinh MBBR Nhật Bản có thể tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều vi sinh vật bám vào nhờ cấu trúc hình học và bề mặt đặc biệt. Hơn thế nữa, nó còn có tác dụng cải thiện hoạt động sinh lý của tế bào và thúc đẩy quá trình tăng trưởng của vi sinh vật. Để từ đó làm tăng sinh khối tạo thành lớp màng sinh học có tổ chức.

Giá thể vi sinh MBBR giúp dòng chảy lưu thông dễ dàng bởi cấu trúc răng cưa di động trong nước. Vì vậy nó có khả năng giúp làm tăng vi sinh vật tiếp xúc với oxy và các chất bẩn trong nước. Đó chính là lí do vì sao giá thể vi sinh MBBR trở thành lựa chọn tối ưu cho mọi quá trình xử lý nước thải.

Đặc biệt, giá thể vi sinh MBBR còn có thể tạo ra môi trường cho nhiều loại sinh vật phát triển trong đó vi khuẩn nitrat hóa không ngừng tăng lên giúp xử lý lượng lớn chất hữu cơ và nitơ trong chất thải khi sử dụng giá thể hình trụ.

giá thể vi sinh MBBR Nhật Bản

Giá thể vi sinh dạng tổ ong

Giá thể vi sinh MBBR Nhật Bản hiện nay có mặt ở nhiều nơi từ các cửa hàng chuyên dụng cho tới các công ty môi trường. Tuy nhiên, để nhận được giá cả ưu đãi và đảm bảo hàng chính hãng, quý khách hàng nên lựa chọn công ty giải pháp môi trường Đại Nam nơi đặt chọn niềm tin.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 505,804

Đang online4

ĐỐI TÁC CHÍNH