KẾ HOẠCH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG LÀ GÌ?

Kế hoạch bảo vệ môi trường là hồ sơ pháp lý bắt buộc mà nhà nước đưa ra đối với các doanh nghiệp, chủ đầu tư. Nhằm ràng buộc trách nhiệm giữa doanh nghiệp đối với cơ quan môi trường hoạt động đúng theo quy định.

Ngày đăng: 30-04-2022

219 lượt xem

Kế hoạch bảo vệ môi trường là gì?

Kế hoạch bảo vệ môi trường là hồ sơ pháp lý bắt buộc mà nhà nước đưa ra đối với các doanh nghiệp, chủ đầu tư. Nhằm ràng buộc trách nhiệm giữa doanh nghiệp đối với cơ quan môi trường hoạt động đúng theo quy định. Kế hoạch BVMT là quá trình chủ đầu tư phải phân tích, đánh giá và dự báo các ảnh hưởng đến môi trường mà dự án gây ra trong quá trình xây dựng và đưa vào hoạt động, Từ đó, các chủ đầu tư sẽ đưa ra các giải pháp thích hợp nhằm xử lý các nguồn gây ô nhiễm trong từng giai đoạn của dự án. Đây là một trong những quy định bắt buộc mà tất cả các doanh nghiệp, tổ chức đều phải thực hiện nếu muốn dự án của mình có thể đưa vào hoạt động theo đúng kế hoạch. Chính vì vậy, các doanh nghiệp cần phải tham khảo và có bộ phận chuyên môn để hoàn thành các kế hoạch cũng như thủ tục liên quan.
 

A picture containing person, handDescription automatically generated
Kế hoạch bảo vệ môi trường là một trong những thủ tục bắt buộc
 

Mục đích của Kế hoạch bảo vệ môi trường

Mục đích chính của kế hoạch bảo vệ môi trường chính là hợp thức hóa quá trình xây dựng và hoạt động của các dự án. Nhằm đảm bảo các doanh nghiệp luôn hoạt động tuân thủ theo các quy định của pháp luật. Từ đó, giúp cơ quan có thẩm quyền dễ dàng hơn trong việc quản lý các hoạt động của các doanh nghiệp, tổ chức. Và mục đích cao hơn chính là góp phần hạn chế những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường. Bởi, cuộc sống ngày càng hiện đại, kéo theo đó là hàng loạt các công trình lớn, nhỏ ra đời. Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu cuộc sống của người dân thì chúng cũng gây ra những tác động không hề nhỏ đến môi trường. Vì khi thực hiện các dự án là con người đang tàn phá thiên nhiên, gây mất cân bằng sinh thái. Không chỉ vậy, các loại chất thải từ các dự án đã và đang hoạt động như: chất thải rắn, khí, nước, tiếng ồn,… chúng sẽ tác động đến thiên nhiên, làm thay đổi môi trường, khí hậu. Đây chính là nguyên nhân chính gây ra biến đổi khí hậu, xuất hiện nhiều căn bệnh nguy hiểm. Do vậy, việc lập kế h$oạch BVMT nhằm đưa ra các biện pháp xử lý và các doanh nghiệp phải thực hiện nhằm giảm thiểu tối đa việc gây ô nhiễm môi trường.

A picture containing green, plant, vegetableDescription automatically generated
Mục đích là nhằm bảo vệ môi trường sống

 

Quy trình lập kế hoạch bảo vệ môi trường

Kế hoạch bảo vệ môi trường đạt yêu cầu thì cần phải thực hiện dựa trên quy trình như sau:

  • Khảo sát các vấn đề có liên quan đến dự án như: vị trí địa lý, khí hậu, kinh tế, xã hội,…
  • Giám sát, đánh giá mức độ tác động của dự án khi hoạt động đối với môi trường
  • Xác định và lấy mẫu gây ô nhiễm của dự án như: khí thải, nước thải, chất thải rắn, tiếng ồn,… Xét nghiệm chúng trong phòng thí nghiệm và đề xuất các giải pháp một cách cụ thể để xử lý nguồn gây ô nhiễm
  • Viết báo cáo, chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ có liên quan
  • Nộp hồ sơ lên cơ quan có chức năng thẩm định, phê duyệt hồ sơ

Đây là các bước mà các chủ đầu tư cần phải thực hiện cho dự án của mình, nếu muốn dự án được đưa vào hoạt động theo kế hoạch trước đó. Điều này đòi hỏi chủ đầu tư cần phải chọn những địa chỉ chuyên nghiệp trong lĩnh vực lập kế hoạch BVMT.
 

Lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực lập kế hoạch BVMT
 

Công ty TNHH giải pháp môi trường Đại Nam là một trong những đơn vị chuyên nghiệp luôn được các chủ đầu tư đánh giá cao và lựa chọn. Chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp được đào tạo bài bản sẽ hỗ trợ, giúp đỡ bạn hoàn thành mọi thủ tục một cách nhanh nhất.
Vui lòng liên hệ đến Hotline 0909 738 796 để được tư vấn và biết thêm thông tin chi tiết, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 993,254

Đang online3

ĐỐI TÁC CHÍNH