Kế hoạch bảo vệ môi trường cấp Quận (Huyện) gồm những nội dung gì???

Công tác bảo vệ môi trường đang được thực thi tại rất nhiều khu vực trong thời gian vừa qua. Để có thể xác định tính hiệu quả chúng ta cần phải có kế hoạch từ các ban ngành. Trong bài viết này, chúng tôi xin tóm tắt những nội dung cần thiết cần phải lưu ý khi thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường cấp quận (huyện).

Ngày đăng: 20-08-2019

426 lượt xem

Kế hoạch bảo vệ môi trường cấp Quận (Huyện) gồm những nội dung gì???

 

Địa điểm thực hiện kế hoạch bảo vệ môi trường

Khi lên kế hoạch bảo vệ môi trường cấp quận (huyện), chủ tịch quận (huyện) và các tham mưu cần xác định được địa điểm tiến hành của kế hoạch, xác định rõ nơi cần thực hiện, giải quyết triệt để những ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường tới cuộc sống của người dân trong khu vực. Để xác định được chính xác những địa điểm ô nhiễm, bộ phận nhân viên khảo sát môi trường của quận (huyện) cần dành thời gian đi đến những nơi cần khắc phục và khoanh vục thật chính xác. Điều này giúp tiết kiệm thời gian cho việc xử lý và mang lại hiệu quả thực hiện cũng cao hơn.
 
Kế hoạch bảo vệ môi trường

Kế hoạch bảo vệ môi trường

Xác định loại hình và quy mô sản xuất

Sau khi khoanh vùng được nơi cần phải giải quyết về tình trạng ô nhiễm môi trường, chúng ta cần phải xác định được loại hình kinh doanh mà cơ sở đó đang thực hiện. Có thể là dịch vụ như sản xuất, nhuộm, v.v... Quy mô sản xuất công ty xí nghiệp hay khu công nghiệp. Việc xác định đúng loại hình sản xuất kinh doanh và dịch vụ trong kế hoạch bảo vệ môi trường cấp quận (huyện) sẽ giúp chúng ta đánh giá được chính xác nguyên nhân gây ra ô nhiễm. Từ đó những giải pháp đưa ra sẽ chính xác và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết.
 

Xác định hóa chất nguyên liệu sử dụng

Ngoài việc xác định loại hình kinh doanh dịch vụ, chúng ta còn cần phải biết được những thành phần của nguyên vật liệu, nhiên liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất, mức độ nghiêm trọng của môi trường. Ô nhiễm môi trường một phần lớn chính là do độ độc hại nguyên liệu hóa chất gây ra, đây cũng là một bước quan trọng trong việc lập kế hoạch bảo vệ môi trường.
 
Kế hoạch bảo vệ môi trường

Kế hoạch bảo vệ môi trường

Dự báo tác động đến môi trường trên kế hoạch bảo vệ môi trường

Qua các bước trên, chúng ta đã tìm hiểu được loại hình kinh doanh, thành phần hóa chất được sử dụng trong sản xuất. Tuy nhiên để giải quyết được triệt để hậu quả của ô nhiễm môi trường, chúng ta cần phải dự đoán được những tác động của các chất độc hại đó. Từ đó, việc lên kế hoạch bảo vệ môi trường cấp quận (huyện) sẽ được nhanh chóng và hiệu quả hơn.
 

Tiến hành xử lý theo kế hoạch bảo vệ môi trường cấp quận (huyện)

Đây được coi là quyết định trong việc lên kế hoạch bảo vệ môi trường cấp quận (huyện). Nếu như đã xác định đúng được các chất gây ra ô nhiễm môi trường, số lượng thải ra hằng ngày thì chúng ta sẽ dễ dàng tìm được giải pháp tốt nhất để khắc phục hậu quả mà các đơn vị sản xuất này để lại. việc lên kế hoạch cần phải được thực hiện cẩn thận không nên quá vội vàng. Bởi nếu có sự sai sót, không những hậu quả ô nhiễm môi trường không được khắc phục mà lãng phí một khoản ngân sách rất lớn.
 
Kế hoạch bảo vệ môi trường

Kế hoạch bảo vệ môi trường

Tổ chức thực thi kế hoạch bảo vệ môi trường

Đây là bước cuối cùng trong việc lên kế hoạch bảo vệ môi trường cấp quận (huyện). Sau khi đã có kế hoạch rõ ràng chúng ta sẽ đi đến việc thực hiện chính thức các kế hoạch đã đề ra. Chú ý rằng cần phải thực hiện đúng các khoản mục và các lưu ý mà trong bản kế hoạch đã đề cập tới.

---------------------

HOTLINE: 0909 378 796
ĐỊA CHỈ: 144 CHU VĂN AN , PHƯƠNG 26, QUẬN BÌNH THẠNH, TP. HỒ CHÍ MINH

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 597,040

Đang online2

ĐỐI TÁC CHÍNH