Giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt

Việc xác định được tính chất nước thải giữ vai trò quan trọng trong việc chọn được giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt thích hợp nhất

Ngày đăng: 18-10-2019

916 lượt xem

Nước thải sẽ là vấn đề không đáng ngại nếu chúng không gây ra áp lực đến môi trường xung quanh. Với một lượng nước thải bất kỳ nếu không qua các giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt sẽ gây ra ảnh hưởng về sức khỏe, môi trường, chất lượng cuộc sống…không hề nhỏ.

Tuy nhiên, nếu bạn là một hộ gia đình nhỏ lẻ thì việc tự tay xử lý các chất ô nhiễm trong nước thải rất không khả thi. Hoặc nếu nơi bạn ở không có khu xử lý tập trung thì vấn đề về giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt cũng khá phức tạp.

Giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt

Giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt

 

Thế nên thời gian gần đây sự ra đời của các công ty về môi trường như một cứu tinh trong lĩnh vực này. Với nhiều lựa chọn về giá cả, phương pháp xử lý nên bạn có thể thoải mái hơn trong việc tìm ra giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt phù hợp.

Xác định giải pháp xử lý nước thải

Thành phần và tính chất nước thải sinh hoạt phụ thuộc nhiều vào nguồn nước thải. Trong đó phải kể đến các yếu tố như mật độ dân cư, lưu lượng nước xả ra, tần suất các hoạt động thường ngày.

Nước thải sinh hoạt bị ô nhiễm chủ yếu do:

Chất bài tiết của con người

Chất thải sinh hoạt: ăn uống, tẩy rửa, dầu mỡ trong nấu ăn…

Việc xác định được tính chất nước thải giữ vai trò quan trọng trong việc chọn được giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt thích hợp nhất.

Có nên lựa chọn phương pháp xử lý  nước thải truyền thống hay hiện đại?

Với các phương pháp truyền thống thường nghiêng về việc vận hành dựa vào sức người. Tuy mang lại hiệu quả kinh tế ở bước thi công lắp đặt. Nhưng chi phí cho việc vận hành, bảo trì...khiến giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt này dần dần có ít sự lựa chọn hơn.

Được sự hỗ trợ và cải thiện từ các công nghệ Nhật Bản, phương pháp xử lý không qua bể tự hoại đang chiếm ưu thế trong lĩnh vực xử lý nước thải hiện nay.

Mô hình xử lý nước thải sinh hoạt

Mô hình xử lý nước thải sinh hoạt

 

Giải pháp xử lý nước thải không bể tự hoại là gì?

Đây là phương pháp dựa trên hoạt động trao đổi chất của các vi sinh vật để giải phóng toàn bộ chất hữu cơ có trong nước thải. Việc đưa vi sinh bám dính trên các giá thể vào giúp khuếch tán vi sinh vật rộng khắp nước thải cần xử lý. Bên cạnh đó, giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt này được đánh giá cao khi không cần tốn chi phí xây dựng bể tự hoại.

Một điểm tối ưu khác của phương pháp này đó là hệ thống xử lý tuần hoàn. Gần cuối quá trình, nếu cặn và muối chưa được xử lý hết sẽ được dẫn về ngăn đầu tiên tiếp tục xử lý.

Các quá trình này diễn ra liên tục đến khi nguồn nước thải ra ngoài đạt chuẩn QCVN 14:2008/BTNMT.

Với giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi trong toàn bộ quá trình sẽ không phát sinh mùi. Amoni có trong nước thải sẽ được khử bằng clo trước khi thải ra môi trường bên ngoài.

Nếu nơi bạn đang sống không có quá nhiều diện tích thì giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt này sẽ hoàn toàn phù hợp với bạn. Vì khi có nhu cầu tăng công suất xử lý bạn không cần mở rộng diện tích mà chỉ cần tăng thêm số lượng giá thế lơ lửng là được.

Hệ thống này mang đến mức chi phí rất kinh ngạc khi chỉ từ 118.000 đồng/tháng.

Bồn composite xử lý nước thải sinh hoạt

Bồn composite xử lý nước thải sinh hoạt

 

Lưu ý khi áp dụng giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt này là gì?

Cần duy trì nồng độ các chất hữu cơ để vi sinh vật phát triển tốt.

Độ bền của giá thể phụ thuộc nhiều vào mức chi phí mà bạn đưa ra.

Nếu bạn đang sở hữu một hệ thống có sẵn bể tự hoại thì vẫn hoàn toàn có khả năng cải tạo thành hệ thống này mà không giảm công suất.

Vậy tìm nơi cung cấp giải pháp xử lý nước thải uy tín ở đâu?

Với kinh nghiệm và tâm huyết nhiều năm Đại Nam luôn tự hào là nơi cung cấp giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt uy tín, giá cả phải chăng nhất hiện nay.

Một số công trình Đại Nam từng áp dụng phương pháp không bể tự hoại như: Nhà máy Dệt sợi Dung Quất Shengyang, Nhà máy sản xuất dụng cụ thể thao Daiwa (Đà Nẵng), Nhà máy sản xuất giày da PROPERWELL (Quảng Ngãi), Trạm Y tế Quận 1 (TPHCM), Viện Gút TPHCM, Trường Mầm non Vạn An – CITYLAND (TPHCM), Nhà hàng Đại Quang Minh KĐT Sala, Hệ thống siêu thị - nhà hàng Auchan,…

Ngoài các giải pháp xử lý nước thải sinh hoạt Đại Nam còn mang đến các công nghệ xử lý nước thải bệnh viện, chung cư, cao su, nhà máy dệt may...Sở hữu độ ngũ công nhân viên lành nghề. Chúng tôi cam kết nguồn nước đầu ra luôn đạt chuẩn. Môi trường sống của bạn sẽ được cải thiện đáng kể mà không cần tốn quá nhiều chi phí lắp đặt, xử lý.

Đến với dịch vụ của Đại Nam bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng, chế độ bảo hành và giá hệ thống xử lý nước thải sẽ linh hoạt phù hợp với điều kiện mà bạn đưa ra.  Nếu quan tâm đến các dịch vụ của Đại Nam vui lòng tham khảo thêm các bải viết hoặc đến và được tư vấn trực tiếp tại.

 

---------------------

HOTLINE: 0909 378 796
ĐỊA CHỈ: 144 CHU VĂN AN , PHƯƠNG 26, QUẬN BÌNH THẠNH, TP. HỒ CHÍ MINH

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 891,945

Đang online7

ĐỐI TÁC CHÍNH