Kiến thức hay - cập nhật hàng ngày về chủ đề xử lý nước thải

BẤM VÀO ĐÂY để tham khảo về công nghệ xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học hiện đại. Giải đáp mọi thắc mắc những câu hỏi thường gặp.

 • CÔNG NGHỆ XỬ LÝ NƯỚC THẢI MÍA ĐƯỜNG HIỆU QUẢ NHẤT

  24-10-2022 // 209 lượt xem

  Ngành mía đường tại Việt Nam là ngành phát triển mạnh với sản lượng lên đến 7,5 triệu tấn chỉ trong niên vụ 2021-2022. Nhờ vậy mà ngành mía đường đã đáp ứng tốt nhu cầu của thị trường và phát triển ổn định. Nhưng bên cạnh những đóng góp lớn đấy, nước thải từ sản xuất của ngành này bị đánh giá là có mức độ ô nhiễm cao, cần được xử lý hiệu quả. Vậy đâu là cách xử lý nước thải mía đường hiệu quả nhất? Hãy cùng Giải Pháp Môi Trường Đại Nam tìm hiểu nhé.

  Chi tiết →

 • TÌM HIỂU QUY TRÌNH VÀ CÔNG NGHỆ TÁI SỬ DỤNG NƯỚC THẢI

  24-10-2022 // 184 lượt xem

  Với tình trạng nước sạch ngày càng khan hiếm như hiện nay thì việc tái sử dụng nước thải là một việc làm vô cùng cần thiết. Vậy làm sao để tái sử dụng nước thải đúng cách? Sử dụng những công nghệ gì và vận hành như thế nào? Hãy cùng Đại Nam tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

  Chi tiết →

 • CÁC BƯỚC XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT CÓ THỂ TÁI SỬ DỤNG CHO VIỆC TƯỚI CÂY

  24-10-2022 // 188 lượt xem

  Xử lý nước thải sinh hoạt không còn là việc quá xa lạ đối với chúng ta. Tuy nhiên, để tái sử dụng nguồn nước thải ấy cho các hoạt động khác cụ thể là tưới cây thì cần sử dụng công nghệ nào? Các bước tiến hành xử lý như thế nào? Hãy cùng Đại Nam tham khảo qua thông tin dưới đây.

  Chi tiết →

 • THÀNH PHẦN NƯỚC THẢI SINH HOẠT BAO GỒM NHỮNG GÌ VÀ CÁCH XỬ LÝ?

  24-10-2022 // 209 lượt xem

  Thành phần nước thải sinh hoạt được xác định bởi việc phân tích và lấy mẫu nước thải theo chỉ tiêu/ tiêu chuẩn quy định. Bên cạnh đó, việc xử lý nước thải sinh hoạt cũng rất được nhà nước và xã hội quan tâm vì nó ảnh hưởng đến đời sống của con người cũng như có những nguy cơ tác động đến môi trường. Nước thải chưa qua xử lý sẽ gây ô nhiễm trầm trọng đến rất nhiều tài nguyên, sức khỏe và hệ sinh thái.

  Chi tiết →

 • BỂ ĐIỀU HÒA TRONG XỬ LÝ NƯỚC THẢI ĐÓNG VAI TRÒ QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO?

  24-10-2022 // 191 lượt xem

  Bể điều hòa trong xử lý nước thải được biết đến như một hệ thống đóng vai trò quan trọng quyết định hiệu suất của quá trình làm sạch nguồn nước phát sinh từ tất cả các hoạt động sinh hoạt, kinh tế của con người. Bể điều hòa trong xử lý nước thải có vai trò gì? Theo dõi bài viết để biết thêm thông tin hữu ích.

  Chi tiết →

 • TÌNH TRẠNG Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG NƯỚC TẠI VIỆT NAM HIỆN NAY

  24-10-2022 // 182 lượt xem

  Tại Việt Nam hiện nay đặc biệt là các thành phố lớn, mặc dù các cấp chính quyền đã rất cố gắng trong việc thực hiện chính sách và pháp luật về bảo vệ môi trường, nhưng tình trạng ô nhiễm nước là vấn đề rất đáng lo ngại. Tốc độ công nghiệp hoá và đô thị hoá cùng sự gia tăng dân số nhanh chóng đã khiến lượng nước thải thải ra môi trường ngày càng nhiều và tài nguyên nước sạch ngày càng ít đi.

  Chi tiết →

 • DỰ ĐOÁN XU HƯỚNG PHÁT TRIỂN CỦA HỆ THỐNG XỬ LÝ NƯỚC THẢI TRONG TƯƠNG LAI

  24-10-2022 // 174 lượt xem

  Xã hội không ngừng phát triển, các khu sản xuất, khu công nghiệp cũng hoạt động nhiều hơn kéo theo việc nước thải thải ra môi trường cũng ngày một lớn hơn. Chính vì vậy các công nghệ xử lý nước thải cũng được cập nhật và nâng cấp thường xuyên để phù hợp với tình hình thực tế. Đây chính là cơ hội cho các xu hướng phát triển của hệ thống xử lý nước thải. Vậy chúng ta thử tưởng tượng xem xu hướng xử lý nước thải trong tương lai sẽ phát triển như thế nào? Điều đó sẽ được Đại Nam giải đáp qua bài viết sau đây.

  Chi tiết →

FANPAGE

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 1,093,386

Đang online5

ĐỐI TÁC CHÍNH