Kiến thức hay - cập nhật hàng ngày về chủ đề xử lý nước thải

BẤM VÀO ĐÂY để tham khảo về công nghệ xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học hiện đại. Giải đáp mọi thắc mắc những câu hỏi thường gặp.

 • BẠN CÓ BIẾT: SỰ CẦN THIẾT CỦA BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG

  10-06-2022 // 71 lượt xem

  Hiện nay, báo cáo đánh giá tác động môi trường là một trong những công cụ quan trọng để phân tích, dự báo nhằm đưa ra các biện pháp bảo vệ môi trường khi các dự án đầu tư được triển khai. Vì vậy, việc làm báo cáo đánh giá tác động môi trường là vô cùng cần thiết và phải được thực hiện một cách chỉn chu, cụ thể và khách quan nhất. Vậy báo cáo đánh giá tác động môi trường là gì? Chúng ta cần thực hiện những công việc gì để thực hiện công tác này.

  Chi tiết →

 • BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG CẦN THIẾT NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP?

  04-05-2022 // 91 lượt xem

  Trước khi các dự án đầu tư được triển khai thì trước đó việc lập báo cáo đánh giá tác động môi trường là việc làm vô cùng cần thiết. Đây là một trong những công cụ quan trọng để phân tích, dự báo nhằm đưa ra các biện pháp bảo vệ môi trường ở những bước đầu của dự án. Tuy nhiên nếu không hiểu rõ được việc đánh giá tác động môi trường thì sẽ không hiểu được tầm quan trọng của nó. Bài viết sau đây sẽ cho chúng ta hiểu được về khái niệm đánh giá tác động môi trường và những việc cần làm để thực hiện công tác này.

  Chi tiết →

 • ĐỐI TƯỢNG NÀO CẦN THỰC HIỆN GIẤY PHÉP MÔI TRƯỜNG?

  04-05-2022 // 89 lượt xem

  Theo Khoản 8, Điều 3 Luật BVMT số 72/2020/QH14, giấy phép môi trường là văn bản do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân có hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ được phép xả chất thải ra môi trường, quản lý chất thải, nhập khẩu phế liệu từ nước ngoài làm nguyên liệu sản xuất kèm theo yêu cầu, điều kiện về bảo vệ môi trường theo quy định của pháp luật. Vậy những đối tượng nào cần thực hiện giấy phép môi trường? Dưới đây Đại Nam sẽ đưa ra các thông tin về giấy phép môi trường để các doanh nghiệp, chủ địa phương có thể nắm rõ.

  Chi tiết →

 • NHỮNG ĐIỂM MỚI TRONG LUẬT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG 2020

  04-05-2022 // 92 lượt xem

  Công tác bảo vệ môi trường là một trong những vấn đề được đảng và nhà nước ta đặc biệt quan tâm trong thời gian qua. Với phương châm tăng trưởng, phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường và đã có nhiều biện pháp, chính sách cụ thể phù hợp với từng giai đoạn phát triển của đất nước. Chính vì vậy, Luật BVMT 2020 ra đời với nhiều thay đổi, bổ sung, lược bỏ các hạng mục nội dung giúp bộ luật hoàn thiện và phù hợp với môi trường hiện tại hơn. Dưới đây là một vài điểm mới của Luật BVMT 2020 so với Luật BVMT 2014, xin mời quý doanh nghiệp cùng xem qua để có thể nắm chắc bộ luật.

  Chi tiết →

 • MỘT SỐ GIẤY TỜ BỊ LƯỢC BỎ VÀ ĐƯỢC THAY THẾ TRONG LUẬT BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG 2020

  04-05-2022 // 91 lượt xem

  Xã hội ngày càng phát triển và đòi hỏi mọi thứ cần phải nhanh gọn thì việc lược bỏ một số giấy tờ thủ tục riêng lẻ nhằm tích hợp vào một loại giấy phép môi trường là điều thiết yếu. Bởi tính tiện lợi, nhanh chóng và dễ dàng hơn cho các doanh nghiệp cũng như sự nhất quán trong khâu quản lý của nhà nước. Vậy hãy cùng Đại Nam tìm hiểu xem việc tích hợp này gồm những loại giấy tờ nào ngay sau đây.

  Chi tiết →

 • NHỮNG LƯU Ý VỀ GIẤY PHÉP MÔI TRƯỜNG ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP HOẠT ĐỘNG TRƯỚC VÀ SAU NGÀY 01/01/2022

  04-05-2022 // 80 lượt xem

  Luật bảo vệ môi trường năm 2020 với hiệu lực từ ngày 01/01/2022 đã có một số thay đổi về hồ sơ và thủ tục hành chính. Chính vì vậy chúng ta cần lưu ý những thay đổi ấy để có thể chuẩn bị giấy phép môi trường một cách chuẩn nhất cho doanh nghiệp của mình.

  Chi tiết →

 • NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG

  30-04-2022 // 74 lượt xem

  Báo cáo đánh giá tác động môi trường là hồ sơ pháp lý quan trọng nhất trong bộ “hồ sơ môi trường” mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần có. Sau đây hãy cùng Đại Nam tìm hiểu sâu và rõ hơn về cách thức cũng như những lưu ý khi tạo nên một bản Báo cáo đánh giá tác động môi trường.

  Chi tiết →

FANPAGE

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 891,919

Đang online4

ĐỐI TÁC CHÍNH