MÔI TRƯỜNG SẼ RA SAO NẾU KHÔNG CÓ BÁO CÁO ĐÁNH GIÁ TÁC ĐỘNG MÔI TRƯỜNG?

Việc lập báo cáo đánh giá tác động môi trường là vô cùng quan trọng. Nếu chúng ta không có số liệu báo cáo môi trường, không nắm bắt được sự cố môi trường sắp xảy ra, thì việc xảy ra thảm họa môi trường là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Ngày đăng: 24-10-2022

867 lượt xem

 

Việc lập báo cáo đánh giá tác động môi trường là vô cùng quan trọng. Nếu chúng ta không có số liệu báo cáo môi trường, không nắm bắt được sự cố môi trường sắp xảy ra, thì việc xảy ra thảm họa môi trường là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
 

Môi trường tốt là một môi trường như thế nào?

Nói về môi trường tự nhiên, quan trọng là sự trống rỗng. Ý nghĩa của trống rỗng là gì? Nó không phải là sự trống rỗng của sự sống mà là sự trống rỗng của thực tại, có nghĩa là mọi thứ có trong môi trường tồn tại bởi sự tùy thuộc vào các yếu tố khác.
 

 

Vì vậy, cho dù môi trường là gì, chỗ sinh sống hay dân cư, cả hai được cấu tạo từ năm yếu tố cơ bản, là đất, gió, lửa, nước và không gian. 
Về mặt không gian, các nguyên tử của không gian, các hạt tiền tố không gian hình thành nên năng lượng chính của toàn bộ không gian. 
Suy cho cùng, trên cơ sở của năm yếu tố cơ bản này, đã có độ liên kết rất chặt chẽ hay sự tương quan giữa môi trường sống vốn là môi trường tự nhiên và dân cư  sống bên trong nó.
Vậy một môi trường tốt là môi trường dân cư và các yếu tố cơ bản của môi trường có thể hoài hòa với nhau.
 

Tình hình, thực trạng môi trường hiện nay

Hiện nay, môi trường bị đe dọa vì kinh tế thế giới phát triển càng lúc càng cao, các nhà máy, công trình, công ty có báo cáo đánh giá tác động môi trường cụ thể vẫn mỗi ngày thải ra ngoài môi trường vô cùng nhiều khí thải, chất thải nguy hại, đem đến môi trường ô nhiễm. 
Môi trường toàn cầu hiện nay đầy những yếu tố, như hạn hán, đói kém, thiên tai, lũ lụt v..v.... cụ thể như:
 
Nguồn nước sạch bị khan hiếm: Diện tích nước chiếm tới khoảng 80% bề mặt trái đất, nhưng chỉ có khoảng 2% là nước phù hợp cho tiêu dùng, được coi là nước sạch. Nước là một dạng tài nguyên được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Vấn đề là lượng nước sạch đến với mọi người cành ngày càng ít.
 
Nạn phá rừng: Thiên tai lũ lụt, hạn hán ngày càng nặng nề, nguyên nhân chính là do rừng bị khai thác một cách bừa bãi. Phá rừng hầu như xảy ra trên toàn thế giới, các tổ chức cây xanh trên thế giới đã cảnh báo rất nhiều về việc tàn phá rừng cây xanh sẽ ảnh hưởng đến môi trường toàn cầu.
 

 
Sự biến đổi khí hậu: Nhiệt độ trái đất tăng nhanh trong những năm vừa qua, đang làm cho thế giới trở nên nóng hơn. Biến đổi khí hậu dẫn đến thiên tai, động đất, sóng thần, lũ lụt ngày càng xuất hiện với mật độ nhiều và nặng hơn.
 
Quản lý chất thải nguy hại: Quản lý chất thải nguy hại liên quan đến với phát triển dân số nhanh chóng trên toàn thế giới. Tuy báo cáo đánh giá tác động môi trường giúp nhiều trong việc quản lý, nhưng quản lý chất thải đã trở thành một vấn đề lớn, khó xử lý.
 
Đa dạng sinh học: nghĩa là sự đa dạng của sự sống tồn tại trong bất kỳ khu vực nhất định. Dân số tăng nhanh và nhu cầu ngày càng tăng cho các nhu cầu cơ bản, đa dạng sinh học bị đe dọa ở nhiều khu vực trên thế giới. Nhu cầu cao của con người đã dẫn đến một mô hình môi trường sai lệch.
Hóa chất, chất thải và kim loại nặng: Chất thải được tạo ra bởi con người chứa một lượng cao các hóa chất và chất độc. Mưa axit là một ví dụ. Hóa chất và kim loại nặng có một hiệu ứng có thể gây bệnh lên con người, cũng như đời sống.
 
Khoa học Di truyền: Là một vấn đề gây tranh cãi. Sửa di truyền của thực vật, động vật và có lẽ ngay cả con người trong tương lai gần có thể gây ra thiệt hại hơn lợi ích mà nó mang lại (thực phẩm biến đổi gen có năng suất cao). Chỉ có một hành tinh, thế giới không thể mất nó để thỏa mãn nhu cầu của con người.
 

Môi trường sẽ xấu đi trong tương lai gần

Thực trạng môi trường hiện tại có vẻ không mấy khả quan, tuy nhiên nếu không có những biện pháp, hay nói cách khác là không có báo cáo đánh giá tác động môi trường thường xuyên và cụ thể.
 
Thì môi trường sẽ còn tệ hơn tại những điểm không có báo cáo môi trường. Các tài nguyên bị phá hủy sẽ gần khan hiếm, con người không thể xử lý các vấn đề môi trường phát sinh ngày một nhiều.
 
Việc không có thống kê hay báo cáo về môi trường khiến việc phòng tránh sự cố môi trường trở nên bất cập. Các cơ quan chức năng có trách nhiệm sẽ không phản ứng xử lý kịp thời tai nạn môi trường xảy ra trong tương lai.
 
Với đội ngũ chuyên nghiệp, sáng tạo trong lĩnh vực môi trường, Công ty TNHH Giải Pháp Môi trường Đại Nam luôn mang đến những giải pháp thiết thực, phù hợp nhất với những công nghệ tiên tiến, được chỉnh sửa phù hợp với khả năng xử lý nước thải tại TP. HCM nói riêng và toàn quốc nói chung. Thông tin liên hệ của chúng tôi:
 
Công ty TNHH Giải pháp Môi trường Đại Nam
Trụ sở chính:
Địa chỉ: 144 Chu Văn An, Phường 16, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
Văn phòng đại diện tại Hà Nội
Địa chỉ: 117 Trần Duy Hưng, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, TP. HN
Văn phòng đại diện tại Đà Nẵng
Địa chỉ: 28 Thanh Lương 20, Phường Hòa Xuân, Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng
Điện thoại/Fax: 028 6290 2086
Hotline: 0909 378 796
Email: info@dainam-enviro.com
Website: https://dainam-enviro.com/
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 1,137,120

Đang online1

ĐỐI TÁC CHÍNH