Thiết bị xử lý nước thải

Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải ngành y tế là sản phẩm có từ những năm 1970 tại đất nước mặt trời mọc Nhật Bản và nó đã trở nên rất thông dụng trong tất cả các hộ gia đình tại đất nước này với tên gọi thiết bị xử lý nước thải tại nguồn Jokaso. Chúng có mặt ở hầu hết các cửa hàng thương mại thiết bị như là một thiết bị cần thiết cho mỗi gia đình.

Thiết bị xử lý nước thải

Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải ngành y tế là sản phẩm có từ những năm 1970 tại đất nước mặt trời mọc Nhật Bản và nó đã trở nên rất thông dụng trong tất cả các hộ gia đình tại đất nước này với tên gọi thiết bị xử lý nước thải tại nguồn Jokaso. Chúng có mặt ở hầu hết các cửa hàng thương mại thiết bị như là một thiết bị cần thiết cho mỗi gia đình.

Công nghệ sử dụng trong thiết bị xử lý nước thải này thuộc vào loại tiên tiến nhất thế giới ( xử lý qua 3 bậc) về ứng dụng công nghệ vi sinh vật để phân hủy các chất thải có nguồn gốc hữu cơ như từ quá trình sinh hoạt của con người như tắm giặt, vệ sinh, ăn uống hàng ngày và nước thải có nguồn gốc từ hoạt động khám chữa bệnh và các loại nước thải khác có nguồn gốc hữu cơ mà không quá trình xử lý hóa lý trước đó.

Mặt cắt các ngăn của một thiết bị xử lý nước thải tại nguồn

Các ngăn trong thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt thường gồm từ 3 đến 5 ngăn tùy theo đặc tính của nước thải, chất lượng nước thải đầu vào.  Ưu điểm của thiết bị này là xử lý nước thải tại nguồn – không cần qua hầm tự hoại như các công nghệ xử lý truyền thống (tất cả các loại nước thải từ nhà vệ sinh, rửa tay, tắm giặt của từng khu được thu gom trực tiếp về thiết bị xử lý nước thải.

Cấu tạo của thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt là hình trụ tròn vỏ bể bằng chất liệu composite. Quy trình xử lý nước thải gồm: xử lý sinh học kỵ khí, xử lý sinh học thiếu khí, xử lý sinh học hiếu khí (có các giá thể để vi sinh hiếu khí bám vào), quá trình lắng tự nhiên theo nguyên tắc trọng lực và khử trùng (có tác dụng lắng tự nhiên các chất không tan, chứa nước sau xử lý).

Một dạng thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt, y tế làm bằng chất liệu Composite để

xử lý nước thải tại nguồn - không cần qua bể tự hoại

Trong đó:

 Các ngăn xử lý sinh học kỵ khí của thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt, y tế: Có tác dụng vừa là ngăn điều hòa vì có đường ống nước hồi lưu từ ngăn lắng về để pha loãng nồng độ nước thải, vừa là ngăn xử lý kỵ khí nước thải trong điều kiện không có không khí ở tầng đáy, vừa là ngăn xử lý thiếu khí để khử hàm lượng Ni tơ có trong nước thải ở tầng nước mặt của bể. Cấu tạo của khoang kỵ khí gồm các giá thể cho vi sinh bám vào dạng hình quả cầu hoặc giá thể dạng tổ ong/dạng tấm để các vi sinh vật này có thể phân hủy chất thải trong thời gian nhanh nhất;

 Các ngăn xử lý sinh học hiếu khí thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt, y tế: Là ngăn xử lý nước thải ở quá trình xử lý tiếp theo, xử lý nước thải trong điều kiện không khí dồi dào với đường ống cấp khí liên tự từ các máy thổi khí đặt dưới sàn của ngăn. Trong ngăn này có chứa nhiều giá thể lơ lửng dạng dính bám để vi sinh hiếu khí bám vào đó, đây là loại giá thể có mặt diện tích tiếp xúc cao, có khả năng khử Ni tơ trong nước thải hiệu quả cao ngay trong điều kiện hiếu khí;

Một dạng thiết bị xử lý nước thải công suất lớn làm bằng

chất liệu Composite để xử lý nước thải tại nguồn 

 

 Ngăn lắng của thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt, y tế: Có chức năng là ngăn lắng tự nhiên các chất không tan theo nguyên lý trọng lực.

Tại ngăn này có một hệ thống bơm dẫn nước hồi lưu về ngăn kỵ khí có tác dụng tuần hoàn nước trong bể đồng thời có tác dụng cung cấp thêm oxi để khử Nitrat ở điều kiện thiếu khí còn lại trong quá trình hiếu khí không xử lý hết.

Trong ngăn lắng của thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt, y tế còn có một hệ thống đường ống hình chữ H dùng để chứa Clo dạng viên nén  để khử trùng vi sinh có trong nước thải trước khi nước thải ra môi trường tiếp nhận đạt cột A theo QCVN 14:2008/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt.

Ưu điểm của công nghệ trong xử lý nước thải tại nguồn được áp dụng trong thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt/ y tế này là khả năng xử lý hầu như triệt để chất thải co nguồn gốc hữu cơ, phát sinh bùn thải rất ít so với công nghệ truyền thống bùn hoạt tính.

Đồng thời cũng giảm hẵn mùi hôi bay ra môi trường xung quanh thường thấy ở một công trình xử lý nước thải sử dụng công nghệ bùn hoạt tính.

Hình ảnh nắp Composite dạng tròn sử dụng cho thiết bị xử lý nước thải

Thiết bị  xử lý nước thải sinh hoạt được sản xuất bằng nguyên liệu composite có độ bền 50 năm. Ưu điểm của thiết bị xử lý nước thải như:

 Xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học hiện đại - sử dụng vi sinh vật có nguồn gốc tự nhiên không gây hại cho con người và môi trường, không sử dụng bất kỳ hóa chất nào ngoại trừ clo khử trùng sau xử lý;

 Hệ thống được thiết kế tương đối đơn giản,  vật liệu sử dụng trong thiết bị có độ bền cao, dễ dàng trong quá trình vận hành hệ thống xử lý;

 Công nghệ sử dụng trong thiết bị xử lý nước thải  sinh hoạt, bệnh viện,....đạt tiêu chuẩn B hoặc A QCVN 14:2008/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật  quốc gia về nước thải sinh hoạt;

 Tiết kiệm diện tích xây dựng bể xử lý, không cần xây dựng bể tự hoại, bể điều hòa, bể chứa bùn thải;

 Tiết kiệm chi phí đầu tư, chi phí vận hành, chi phí điện năng: hệ thống chỉ sử dụng duy nhất 2 máy thổi khí, không dùng nhiều thiết bị bơm;

 Công nghệ xử lý trong thiết bị xử lý nước thải không sinh bùn, giảm chi phí đáng kể cho việc thu gom vận chuyển bùn như công nghệ bùn hoạt tính sinh học;

 Chí phí xử lý cho 1 m3 nước thải  không quá 2.000 đồng;

 Hệ thống xử lý không phát sinh mùi hôi ra môi trường xung quanh;

 Thời gian thi công lắp đặt thiết bị xử lý nước thải rất ngắn: do đã được gia công hầu như toàn bộ tại xưởng lắp đặt;

 Nước thải sau khi xử lý có thể tái sử dụng cho các mục đích  như: tưới cây, rửa sàn, vệ sinh nhà xưởng, văn phòng

 Công nghệ xử lý của thiết bị xử lý nước thải tại nguồn có thể đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về chất lượng nước thải đầu ra đối với mọi nguồn nước thải có thành phần hữu cơ là chính.

Nơi cung cấp thiết bị xử lý nước thải tại nguồn uy tín, giá tốt nhất

Trong quá trình hoạt động bên lĩnh vực tư vấn môi trường, chúng tôi nhận thấy rằng: Vấn đề thiết kế, thi công các công trình xử lý nước thải tại Việt Nam đang gặp nhiều bất cập.Do đó, từ cuối năm 2014 công ty tham gia cùng với các chuyên gia trong lĩnh vực xử lý nước thải nghiên cứu, cải tiến công nghệ xử lý nước thải tại nguồn Jokasou được chuyển giao từ phía đối tác Nhật Bản, áp dụng cho điều kiện Việt Nam.

Đến cuối năm 2015, Đại Nam bắt đầu đi vào sản xuất thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt, thiết bị xử lý nước thải y tế theo công nghệ không bể tự hoại cải tiến. Dịch vụ thiết kế, thi công, sản xuất và cung cấp thiết bị liên quan đến công nghệ xử lý nước thải tại nguồn của chúng tôi được nhiều khách hàng tin cậy và lựa chọn vì tính hiệu quả, tiện ích, giảm nhiều chi phí trong quá trình vận hành.

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Nguyễn Trọng Nghĩa (01-05-2021) Trả lời
    Chào Quý Công ty! Cho hỏi bên Công ty có máy xử lý nước thải tại nguồn cho nhà máy chế biến hải sản công suất 30m3/ ngày không? Nếu có xin vui lòng báo giá và tư vấn kỹ thuật chi tiết giúp. Xin cảm ơn!

FANPAGE

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 1,093,543

Đang online4

ĐỐI TÁC CHÍNH