XỬ LÝ NƯỚC THẢI

Công ty TNHH Công Nghệ Nước và Môi Trường Đại Nam chúng tôi chuyên tư vấn thiết kế và thi công, vận hành, bảo trì, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp, nước thải bệnh viện và các loại nước thải khác.

XỬ LÝ NƯỚC THẢI

1. xử lý nước thải sinh hoạt

Đặc tính của nước thải sinh hoạt là hàm lượng các chỉ tiêu ô nhiễm BOD5, COD, Nitơ, Phốt pho, chất rắn lơ lửng vượt tiêu chuẩn cho phép.

Có nhiều phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt khác nhau tùy theo nguồn gốc nước thải phát sinh từ nguồn nào. ví dụ như từ nguồn: nước thải nhà bếp, nước thải khu dân cư, khu thương mại, ký túc xá, nhà hàng,… Tuy nhiên quy trình  xử lý nước thải sinh hoạt mang lại hiệu quả nhất chính là quy trình xử lý bằng phương pháp sinh học mà không sử dụng bất kỳ hóa chất nào kể cả clo, mà đỉnh cao của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt tại Việt Nam và thế giới hiện nay là công nghệ xử lý nước thải tại nguồn – nước thải sinh hoạt được xử lý không cần qua bể tự hoại như các công nghệ truyền thống mà chất lượng nước đầu ra vẫn đạt các tiêu chuẩn, quy chuẩn cho phép của nhà nước như QCVN 14+2008/BTNTM Cột A, bên cạnh đó công nghệ còn tiện dụng với các loại module xử lý nước thải từ nhỏ tới lớn như các thiết bị xử lý nước thải bằng composite linh động, dễ ứng dụng cho từng quy mô của từng dự án.

Xử lý nước thải sinh hoạt theo công nghiệp sinh học hiện đại - không sinh bùn hoạt tính, giảm tối đa chi phí đầu tư, vận hành

 

2. xử lý nước thải công nghiệp

Nước thải công nghiệp gồm các loại nước thải từ các khu vực sản xuất hoặc tổng hợp của nước thải sinh hoạt và nước thải sản xuất. Đặc tính nước thải sản xuất thường bất ổn hơn so với nước thải sinh hoạt nên công nghệ xử lý nước thải sản xuất đòi hỏi phải qua nhiều quy trình xử lý hơn gồm xử lý cơ học, xử lý hóa lý, xử lý sinh học. Các thông số ô nhiễm nước thải công nghiệp phải được xác định ở từng loại hình và công nghệ sản xuất cụ thể rồi mới đưa ra được công nghệ xử lý phù hợp.  Vì vậy, để đảm bảo nước thải thoát ra nguồn tiếp nhận mà không gây hại đến môi trường bên ngoài  cần phải có quy trình xử lý chuẩn qua nhiều giai đoạn trước khi thải ra môi trường bên ngoài hoặc tập trung về bể xử lý nước thải tập trung của khu công nghiệp, cụm công nghiệp nếu doanh nghiệp đang hoạt động nằm trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Công nghệ hóa lý kết hợp vi sinh xử lý nước thải công nghiệp 

 

Bảng chất lượng nước thải đầu vào hệ thống xử lý nước thải tập trung khu công nghiệp

Stt

Chỉ Tiêu

Đơn Vị

Giá Trị

QCVN 40:2011, cột A

1

Nhiệt độ

oC

30

40

2

pH

5,0 – 9,0

6 – 9

3

COD

mg/l

800

50

4

BOD5

mg/l

500

30

5

Chất rắn lơ lửng

mg/l

300

50

6

Tổng Nitơ

mg/l

60

15

7

Tổng photpho

mg/l

8

4

8

Dầu mỡ thực vật

mg/l

30

10

Công nghệ xử lý nước thải công nghiệp thường áp dụng như: công nghệ AAO, SBR,….Để được tư vấn kỹ hơn, xin vui lòng liên hệ chuyên gia để có được giải đáp cụ thể.

3.  xử lý nước thải bệnh viện

Xử lý nước thải bệnh viện cũng là một trong những quy trình xử lý mang lại nhiều khó khăn và rủi ro cho các nhà thầu vì nước thải bệnh viện là nước thải tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau  trong quá trình hoạt động của bệnh viện như: máu, dịch cơ thể, giặt quần áo bệnh nhân, khăn lau, chăn mền cho các giường bệnh, súc rửa các vật dụng y khoa, xét nghiệm, giải phẩu, sản nhi, vệ sinh, lau chùi làm sạch các phòng bệnh, tráng rửa phim X-quang… xu ly nuoc thai

– Đây cùng là loại nước thải có chứa nhiều chất hữu cơ và các vi trùng gây bệnh cần được xử lý triệt để đảm bảo đạt quy chuẩn QCVN 28:2010/ BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải y tế.

-> Nồng độ BOD5, COD trong nước thải khá cao, rất thích hợp cho quá trình xử lý sinh học mang lại nhiều lợi ích: ít tốn kém hóa chất vận hành, giảm chi phí tiêu thụ điện năng, giảm thể tích bể chứa,….

Công nghệ xử lý nước thải tại nguồn Jokaso chuyên dùng để xử lý nước thải sinh hoạt và nước thải bệnh viện

Công nghệ tối ưu xử lý nước thải bệnh viện hiện nay vẫn là công nghệ xử lý nước thải tại nguồn vì nó mang lại các lợi ích như:

  Giảm diện tích xây dựng

 Giảm chi phí vận hành ( chi phí điện năng, chi phí thiết bị, vật tư,hóa chất vận hành…)

  Giảm lượng bùn thải sinh ra ( giảm 70 % so với công nghệ truyền thống,..)

  Công nghệ đơn giản, dễ vận hành,….

  Thời gian thi công ngắn: 10 -12 ngày.

Ngoài ra, công ty chúng tôi còn nhận thiết kế, xây dựng, vận hành, bảo dưỡng hệ thống xử lý nước thải các loại khác như: nước thải sao su, nước thải xi mạ, nước thải dệt nhuộm, nước thải sản xuất giấy và các loại nước thải khác

 

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Phúc Long (15-06-2017) Trả lời
    Chung toi dang can tu van thiết ke va bao gia he thong su ly nuoc thai tập trung công suất 500m3 ngay đêm

FANPAGE

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 343,343

Đang online40

ĐỐI TÁC CHÍNH