XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT

Công ty môi trường Đại Nam chúng tôi là doanh nghiệp chuyên xử lý nước thải sinh hoạt theo công nghệ hiện đại, tiết kiệm chi phí đầu tư, chi phí vận hành, diện tích mặt bằng, hạn chế tối đa thiết bị, giảm tối thiểu lượng bùn hoạt tính sinh ra. Công nghệ của chúng tôi được cải tiến liên tục theo thời gian trong quá trình thiết kế, thi công lắp đặt.

XỬ LÝ NƯỚC THẢI SINH HOẠT

Giới thiệu sơ về đặc tính nước thải sinh hoạt

Nước thải sinh hoạt  là nước thải phát sinh từ các hoạt động sinh hoạt của con người: nước thải tắm giặt, vệ sinh, nước thải từ các khu nhà bếp ăn của nhà hàng, khách sạn.

Nước thải sinh hoạt có các đặc tính riêng là hàm lượng Ni tơ cao, để xử lý nước thải sinh hoạt một cách hiệu quả đảm bảo hệ thống xử lý hoạt động ổn định đạt tiêu chuẩn xả thải ra nguồn tiếp nhận cần phải tối ưu về thiết kế, tính toán từ lúc lập dự án.

Nhiều người thường nghĩ nước thải sinh hoạt là loại nước thải dễ xử lý. Tuy nhiên, vấn đề không đơn giản như vậy/ Bởi vì, trong nước thải sinh hoạt là tập hợp đa chất, chứ không phải đơn chất như các loại nước thải công nghiệp, khi xử lý cac chỉ tiêu BOD5, COD, TSS,.. thì lại vướng chỉ tiêu Amoniac hay Ni tơ là một ví dụ. Vì vậy, để thiết kế hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt mang lại hiệu quả cao, cần phải có kiến thức chuyên môn sâu về các quá trình sinh học diễn ra trong từng quy trình hoạt động của hệ thống xử lý nước thải

Các thành phần ô nhiễm chính của nước thải sinh hoạt gồm: hàm lượng oxi sinh học BOD5, Tổng chất rắn lơ lửng (TSS), Tổng Nitơ, Tổng Phốt pho, dầu mỡ động thực vật, Coliform. Trong các chỉ tiêu trên thì chỉ tiêu N- NH3 là khó xử lý nhất trong nước thải sinh hoạt.

 Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt linh hoạt sản xuất sản tại xưởng để giảm thời gian thi công tại công trường

Các phương án xử lý nước thải sinh hoạt hiện nay tại Việt Nam

Để xử lý nước thải sinh hoạt thường sử dụng các phương pháp xử lý như: phương pháp hóa lý, phương pháp sinh học và phương pháp hóa lý kết hợp sinh học. Nhưng phương pháp được nhiều nhà tư vấn áp dụng, mang lại hiệu quả kinh tế và môi trường nhất là phương pháp sinh học với sự tham gia của các vi sinh vật có ích.

– Các phương pháp hóa học được sử dụng trong quá trình xử lý nước thải sinh hoạt gồm có: trung hòa, oxy hóa khử, tạo kết tủa. Nhưng phương pháp hóa học tốn nhiều chi phí vận hành, chi phí hóa chất sử dụng nên thường ít được sử dụng, chỉ sử dụng trong trường hợp nước thải sinh hoạt của lẫn những thành phần độc hại gây nguy hiểm cho con người và môi trường.

– Phương pháp hoá lý trong  xử lý nước thải sinh hoạt là áp dụng các quá trình vật lý và hoá học để đưa vào nước thải chất phản ứng nào đó để gây tác động với các chất ô nhiễm, biến đổi hoá học, tạo thành các chất khác nồng độ thấp hơn hoặc chất hoà tan nhưng không độc hại hoặc gây ô nhiễm môi trường.

– Phương pháp sinh học trong xử lý nước thải sinh hoạt là sử dụng khả năng hoạt động mạnh của các vi sinh vật (VSV) có lợi để chúng tự phân huỷ các chất hữu cơ và các thành phần ô nhiễm trong nước thải qua quá trình lên men kỵ khí hoặc hiếu khí.Trong việc áp dụng công nghệ sinh học xử lý nước thải sinh hoạt, cũng có nhiều giải pháp như: công nghệ bùn hoạt tính, công nghệ mảng lọc MBR, công nghệ giá thể vi sinh dính bám MBBR,...Trong các công nghệ kể trên thì công nghệ xử lý nước thải tai nguồn không bể tự hoại là công nghệ đang được áp dụng hiệu quả về mặt chi phí đầu tư, chi phí vận hành cũng như mang lại mỹ quan đô thị, tiết kiệm diện tích xây dựng thực dụng của các dự án.

Giới thiệu công nghệ sinh học xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn - không cần qua bể tự hoại

Công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt đang được áp dụng hiện nay là công nghệ xử lý nước thải tại nguồn – công nghệ xuất xứ từ Nhật Bản, được nhiều hộ gia đình sử dụng thông qua thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt là một thiết bị được sản xuất bằng nguyên liệu composite có độ bền 50 năm, đặc điểm nhỏ gọn dễ vận chuyển, tiện dụng cho các khu vực không có hệ thống xử lý nước thải tập trung.

Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt bằng Composite tại nguồn - không bể tự hoại

Ưu điểm của công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn:

 Xử lý nước thải bằng công nghệ sinh học hiện đại, không dung bất kỳ hóa chất nào;

 Hệ thống thiết kế đơn giản, gọn nhẹ đồ bền cao, dễ dàng vận chuyển đi xa hoặc có thể di chuyển khi dời địa điểm hoạt động của doanh nghiệp;

  Xử lý nước thải đạt quy chuẩn QCVN 14:2008/BTNMT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải sinh hoạt

 Tiết kiệm diện tích xây dựng đối đa cho doanh nghiệp ( hệ thống xử lý không cần xây dựng bể tự hoại, bể chứa bùn thải);

  Tiết kiệm chi phí vận hành, chi phí điện năng: hệ thống chỉ sử dụng duy nhất 02 máy thổi khí;

Sử dụng máy thổi khí công suất nhỏ FujiMac cho thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt

  Công nghệ  của thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt không sinh bùn, giảm chi phí đáng kể cho việc thu gom vận chuyển bùn như công nghệ truyền thống;

  Chí phí xử lý  rất thấp khoảng  2000 đồng cho 1 m3 nước thải;

 Hệ thống xử lý không gây mùi hôi ra môi trường xung quanh;

 Thời gian thi công hệ thống  thiết bị xu ly nuoc thai sinh hoat rất ngắn: 10 -12 ngày;

  Chúng tôi cam kết bảo hành công nghệ từ 18 - 24 tháng cho chủ đầu tư mà không  thêm kinh phí nào

·     Nguyên lý công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn không phát sinh bùn hoạt tính:

 Phần lớn chất thải làm thức ăn cho vi sinh vật dị dưỡng, phần còn lại làm thức ăn cho các vi sinh tự dưỡng – chúng dùng năng lượng từ quá trình tổng hợp các hợp chất vô cơ để tạo ra các hợp chất hữu cơ như cacbonhydrat, axt amin, protein, các hợp chất này lại làm thức ăn và năng lượng cho vi sinh vật dị dưỡng qua quá trình tuần hoàn liên tục. Vì vậy lượng bùn thải sinh ra là rất ít (chỉ gồm các thành phần không phân hủy được) 
 
 

Nơi cung cấp thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn chuyên nghiệp, giá tốt nhất

Để lựa chọn thiết bị xử lý nước thải tại nguồn, chất lượng không còn là điều khó khăn nữa vì đã có chúng tôi. Ra đời vào năm 2013, công ty TNHH Giải Pháp Môi trường Đại Nam là công ty chuyên thiết kế, gia công, sản xuất thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn. Đến với chúng tôi bạn sẽ được cung cấp các sản phẩm tốt nhất. Bạn không cần lo lắng về chất lượng của sản phẩm cũng như chế độ hậu mãi khi mua hàng. Chúng tôi xin cam kết sẽ cung cấp những sản phẩm hoàn hảo nhất cả về chất lượng lẫn mẫu mã với giá cả hợp lý nhất.

Các dự án đã và đang thực hiện:

1. Cải tạo hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt khách sạn khong qua bể tự hoại tại Quận 1 công suất 300 m3/ ngày đêm từ quy trình xử lý truyền thống không đạt quy chuẩn và mùi hôi phát sinh ra môi trường xung quanh.

2. Cải tạo hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt khách sạn tại Quận 1 công suất 25 m3/ ngày đêm

3. Cải tạo hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt tòa nhà tại Quận Binfh Thạnh công suất 40 m3/ ngày đêm từ công nghệ MBR xử lý không đạt và mùi hôi nồng nặc phát sinh ra môi trường xung quanh

4. Thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công suất 240 m3/ ngày đêm, Khu du lịch biển tại Bình Thuận.

5. . Cải tạo hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công suất 120 m3/ ngày đêm, khách sạn - Quận 1 - HCM

6. Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt bằng composite 25 m3/ ngày đêm - Trường mẫu giáo Cityland - Gò Vấp - HCM.

7. Thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt công suất 15 m3/ ngày đêm, Công ty Kim khí Nam Hưng - Bến Lức - Long An.

8. Thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt siêu thị công suất 20 m3/ ngày đêm, Quận Tân Phú - HCM.

9. Cải tạo, vận hành hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt và y tế phường Bến Nghé, Bến Thành, Cầu Kho, Cầu Ông Lãnh, Nguyễn Cư Trinh, Tân Định, Đa Kao, Bến Nghé công suất 2 m3/ ngày đêm - Quận 1, HCM.

10. Thiết kế, thi công lắp đặt hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt siêu thị công suất 30 m3/ ngày đêm, Quận Tân Bình - HCM.

11. Thi công HT xử lý nước thải sinh hoạt cho 3000 người tại KCN VSIP Quảng Ngãi

12. Thi công HT xử lý nước thải sinh hoạt 25m3 tại KCN VSIP Quảng Ngãi

13. Thi công HT xử lý nước thải sinh hoạt cho 800 người tại KCN Hòa Khánh - TP Đà Nẵng

Và nhiều dự án khác,...
Khách hàng có thể tham quan mô hình xử lý nước thải sinh hoạt tại nguồn tại Chợ công nghệ - Sở KHCN TPHCM ở 79 Trương Định, Quận 1, TP.HCM
Một số bài viết về công nghệ chúng tôi đang áp dụng:
 

“Xử lý nước thải tại nguồn không qua bể tự hoại” là phát minh mới sẽ thay đổi hoàn toàn mô hình cũ

Công nghệ xử lý nước thải không qua bể tự hoại

Hệ thống nước xử lý nước thải 'tàng hình' trong những công trình xanh: 

Kỹ sư Việt làm hệ thống thay đổi màu nước thải dưới lòng đất

 

 

 

Bình luận (2)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Nguyễn Minh Nhật (21-02-2017) Trả lời
    Thiết bị có sử dụng được cho nước thải sinh hoạt đã qua bể tự hoại ko bạn?
    • Quang Hiếu (26-07-2017)
      Thiết bị sử dụng được cho bể xử lý nước thải sinh hoạt, nước thải y tế,..và các loại nước thải có công suất nhỏ và ưu điểm là rất tiết kiệm điện năng và thiết bị rất bền

FANPAGE

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 290,593

Đang online5

ĐỐI TÁC CHÍNH