Tổng hợp các thiết bị xử lý nước thải thông dụng

Đã không còn quá xa lạ đối với đời sống hiện nay, các thiết bị xử lý nước thải hỗ trợ rất nhiều cho các doanh nghiệp cũng như các hộ gia đình trong quá trình xử lý nước thải.

Ngày đăng: 21-12-2018

173 lượt xem

Phân loại thiết bị xử lý nước thải

Tùy thuộc vào các loại nước thải cần được xử lý khác nhau thì sẽ có bấy nhiêu loại thiết bị xử lý nước thải:

- Thiết bị xử lý nước thải sinh hoạt

- Thiết bị xử lý nước thải bệnh viện

- Thiết bị xử lý nước thải cao su

- Thiết bị xử lý nước thải công nghiệp

Mỗi phương pháp xử lý khác nhau lại có các thiết bị xử lý nước thải chuyên dụng khác nhau. Tuy nhiên, có một số loại thiết bị xử lý nước thải phổ biến được sử dụng trong hầu hết các quy  trình xử lý nước thải đó là: Bơm chìm nước thải, bơm màng khí nén, tủ điều khiển, hóa chất xử lý nước, hóa chất khử bọt,…

Một số thiết bị xử lý nước thải phổ biến

 

Tổng hợp các loại thiết bị xử lý nước thải chuyên dụng

Bơm chìm nước thải

Bơm chìm nước thải thường được dùng cho quá trình xử lý nước thải đô thị, nước thải khu công nghiệp giúp việc bơm thoát nước thải diễn ra nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn.

Bơm màng khí nén

Bơm màng khí nén là thiết bị xử lý nước thải giúp khả năng bơm tự mồi nước, lượng nước ban đầu có thể lên đến 1m.

- Lưu lượng bơm tối đa: 50 lít/phút

- Cột áp tối đa: 7 bar

- Áp suất khí nén: 0.2–0.7 Mpa

- Chất rắn qua bơm: tối đa 1mm

- Khả năng bơm tự mồi nước: lên đến 1 mét

Máy bơm màng khí nén

Bơm định lượng

Bơm định lượng là loại bơm được sử dụng chủ yếu trong các công trình xử lý nước cấp, nước thải sinh hoạt, xử lý nước, công nghiệp tổng hợp.

Sử dụng trong lĩnh vực hóa chất, axit, kiềm, chất độc hại, chất tẩy, điều hòa PH, dung môi, thuốc nhuộm, chất xúc tác, xăng dầu,…

Tủ điều kiện

Tủ điều kiện là thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống xử lý nước. Tủ điều kiện được lập trình theo quy trình công nghệ, đáp ứng thời gian thực.

Hóa chất khử bọt

Hóa chất được sử dụng trong công nghiệp, đặc biệt là trong xử lý nước thải để làm mất tác dụng của chất hoạt động bề mặt làm giảm bọt trắng trước và sau khi xử lý nước thải được gọi là hóa chất khử bọt.

Hóa chất xử lý nước

Hóa chất xử lý nước bao gồm: H2SO4, CA(OH)2, PAM, NAOCL (JAVEN), phèn nhôm, NAOH…

Máy thổi khí

Các loại máy thổi khí dùng để xử lý nước bao gồm: máy thổi khí ly tâm, máy thổi khí cao áp con sò, máy thổi khí chìm.

Máy thổi khí

Thiết bị lọc

Lọc được ứng dụng để tách các tạp chất có kích thước nhỏ khi không thể loại được bằng phương pháp lắng. Quá trình lọc ít khi dùng trong hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, thường chỉ sử dụng trong trường hợp nước sau khi xử lý đòi hỏi có chất lượng cao.
Thiết bị xử lý nước thải trong quá trình lọc là không thể thiếu. Có nhiều loại bể lọc khác nhau, thiết bị lọc có thể được phân loại theo nhiều cách khác nhau: theo đặc tính như lọc gián đoạn và lọc liên tục; theo dạng của quá trình như làm đặc và lọc trong; theo áp suất trong quá trình lọc như lọc chân không (áp suất 0,085 MPa), lọc áp lực (từ 0,3 đến 1,5 MPa) hay lọc dưới áp suất thủy tĩnh của cột chất lỏng.

Trên đây là một số thiết bị xử lý nước thải thông dụng. Để nhận được giá ưu đãi của các thiết bị trên, quý khách hàng hãy liên hệ tới Công ty giải pháp môi trường Đại Nam. Tại đây, các thiết bị được cam kết chính hãng, chất lượng sản phẩm luôn đi đầu.

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

FANPAGE

THỐNG KÊ LƯỢT XEM

Tổng truy cập 343,329

Đang online29

ĐỐI TÁC CHÍNH